Một số loại thực phẩm có nguy cơ gây ung thư cao

Một số loại thực phẩm có nguy cơ gây ung thư cao

Ung thư gan là căn bệnh do các tế bào ác tính (ung thư) phát sinh từ các mô trong gan gây ra. Bệnh có tiên lượng vô cùng xấu. Để giảm bớt khả năng mắc bệnh bạn nên bỏ bớt các thực phẩm gây ung thư trong bữa ăn hàng ngày.
  1. Thực phẩm chiên rán, thức ăn nhanh

Đa số các loại thức ăn nhanh đều được chế biến bằng cách chiên ngập dầu thậm chí được chiên đi chiên lại nhiều lần. Dầu khi bị tái sử dụng sẽ sinh ra glycerol – một hợp chất gây khá nhiều bệnh ung thư nguy hiểm, trong đó có ung thư gan.

Các thực phẩm gây ung thư

Đồ ăn nhanh là một trong các thực phẩm gây ung thư

Các loại thực phẩm carbohydrate cao như khoai tây dễ dàng sản xuất acrylamide trong quá trình chiên rán. Đó là lí do khoai tây chiên, đặc biệt là khoai tây chiên kiểu Pháp bị liệt vào danh mục các thực phẩm dễ gây ung thư gan nhất.

  1. Dầu thực vật bị biến chất

Các loại dầu khi bị biến chất thường có mùi ôi thiu đồng thời sản sinh ra chất malondialdehyde. Malondialdehyde sẽ sinh ra poilime phản ứng với protein trong cơ thể, làm biến dị cấu trúc vốn có của protein. Từ đó, các tế bào protein bị biến dị sẽ mất đi công năng vốn có và tự động chuyển hóa thành tế bào ung thư giai đoạn đầu.

  1.  Bắp rang bơ làm bằng lò vi sóng

Ngoài ung thư gan thì bắp rang làm bằng lò vi sóng còn chứa các chất có khả năng gây ung thư tụy và tinh hoàn. Theo EPA – Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, những chiếc túi đựng bắp rang làm từ lò vi sóng thường được bọc lót acid perflourooctaoic (PFOA), một chất hóa học độc hại có thể gây ung thư gan. Chất này cũng thường được tìm thấy trong hộp đựng bánh pizza, các vật liệu chống dính và Teflon.

  1. Dưa chua

Dưa chua được nhiều người yêu thích nhưng nó cũng nằm trong các thực phẩm gây ung thư bạn nên hạn chế ăn nếu muốn tránh nguy cơ mắc bệnh.

Các thực phẩm gây ung thư

Trong dưa chua chứa một lượng lớn chất nitrosamine – thực phẩm gây ung thư

Trong dưa chua chứa một lượng lớn chất nitrosamine, đã được các nhà nghiên cứu chứng minh có thể gây nguy cơ mắc ung thư gan, tốt nhất là không nên ăn hoặc ăn càng ít càng tốt.

Các thực phẩm gây ung thư là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm bệnh ung thư ngày càng trở nên phổ biến ở nước ta hiện nay. Vậy nên hãy cẩn trọng khi lựa chọn thức ăn để hạn chế nguy cơ mắc các bệnh ung thư cho bản thân và gia đình bạn.

Nguồn: http://giaoduc.net.vn

Xem thêm:

Cây thành ngạnh Những điều cần lưu ý khi cắt amidan Chữa viêm da cơ địa bằng Đông y: Giải pháp an toàn hiệu quả Củ một lá 12 bài thuốc từ các loại quả làm mứt Công ty nấm lim xanh Quảng Nam và các địa chỉ bán nấm lim đúng giá

5/5 - (66 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (66 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!