Nguyên nhân gây ung thư tủy xương đã được xác định

Nguyên nhân gây ung thư tủy xương đã được xác định

Nguyên nhân gây ung thư tủy xương được các nhà khoa học xác định có liên quan đến các gene trong cơ thể. Đây là bước đột phá quan trọng có thể tìm ra hướng đi mới cho việc nghiên cứu các phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.

Theo báo Daily Mai, một nhóm các nhà khoa học Anh đã xác định được các gene làm tăng nguy cơ mắc bệnh đa u tủy lên khoảng 30%, đây là một dạng ung thư tủy xương xâm lấn rất nguy hiểm. Phát hiện này có ý nghĩa rất quan trọng đối với ngành y học bởi trước đây, các nhà khoa học không tìm được các gene gây ung thư tủy xương mặc dù người thân của những bệnh nhân mắc căn bệnh này có nguy cơ mắc bệnh rất cao.

nguyên nhân gây ung thư tủy xương

Đã xác định được các gene có thể là nguyên nhân gây ung thư tủy xương

Một nhóm chuyên gia thuộc Viện Nghiên cứu Ung thư Anh (ICR) đã thực hiện nghiên cứu trên 1.675 bệnh nhân đa u tủy thông qua việc sử dụng một kỹ thuật có tên gọi rà soát gene trong cơ thể (GWAS) để sao chụp AND của họ. Khi đem đối chiếu kết quả, các nhà khoa học nhận thấy có 2 khu vực của AND thường bắt gặp ở bệnh nhân đa u tủy, làm nguy cơ mắc bệnh tăng cao.

Giáo sư Gareth Morgan thuộc ICR cho biết: “Phát hiện về các gene có thể là nguyên nhân gây ung thư tủy xương xâm lấn hay chính là đa u tủy có ý nghĩa rất quan trọng bởi căn bệnh này đang ngày càng trở nên phổ biến ở nhóm người cao tuổi”.

Ông Morgan cũng cho biết thêm về tính chất nguy hiểm của bệnh đa u tủy, đây là căn bệnh nguy hiểm có tỷ lệ tử vong rất cao. Việc hiểu biết nhiều hơn về căn bệnh này sẽ giúp các nhà khoa học tìm ra những phương pháp điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Các tế bào plasma bên trong tủy xương là một phần quan trọng của hệ miễn dịch. Đa u tủy xương gây ra những tác động lớn đến các tế bào plasma, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống miễn dịch. Bệnh có tính chất vô cùng phức tạp và nguy hiểm, chỉ đến khi có các biểu hiện như đau, gãy xương bệnh mới được phát hiện bởi nó không tồn tại dưới dạng khối u.

Mặc dù chưa có biện pháp để điều trị hoàn toàn căn bệnh đa u tủy xương nhưng các liệu pháp ghép tủy và hóa trị có thể đem lại hiệu quả ngăn chặn sự phát triển của bệnh.

Trích nguồn: http://thanhnien.vn/suc-khoe/xac-dinh-thu-pham-gay-ung-thu-tuy-xuong-122289.html

Xem thêm:

Nấm lim xanh tăng cường sức đề kháng cho cơ thể Tư vấn về dạ dày và đại tràng Bệnh viêm họng cấp tính – Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị triệt để Khi sử dụng nấm lim xanh có những tác dụng phụ nào không Polyp dạ dày có dùng được CumarGold không Địa chỉ bán nấm lim xanh tại Bình Định tốt đúng nấm lim rừng loại 1

5/5 - (99 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (99 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!