Dấu hiệu cảnh báo ung thư ở nam giới bạn không nên bỏ qua

Dấu hiệu cảnh báo ung thư ở nam giới bạn không nên bỏ qua

Một trong những phương pháp tốt nhất để chiến thắng bệnh tật là phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, khi căn bệnh vẫn chưa trầm trọng. Vì vậy, dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo ung thư ở nam giới bạn không nên bỏ qua
  1. Sự thay đổi ở tinh hoàn

Bác sĩ Herbert Lepor, trưởng khoa tiết niệu trung tâm y tế Langone thuộc đại học New York cho biết: “không giống như ung thư tuyến tiền liệt – phát triển chậm – ung thư tinh hoàn có thể chỉ xuất hiện sau 1 đêm”. “Nếu bạn thấy có một khối u, cảm giác nặng nề hay bất kì điều gì bất thường ở tinh hoàn, đừng bỏ qua nó”.

Dấu hiệu cảnh báo ung thư

Dấu hiệu cảnh báo ung thư ở nam giới.

Gặp vấn đề khi tiểu tiện

Trong trường hợp nhiều người phái mạnh  gặp những vấn đề liên quan đến tiểu tiện như:

–  Nhu cầu đi tiểu nhiều hơn, đặc biệt vào ban đêm.

– Nhỏ giọt, rỉ nước hoặc muốn tiểu gấp.

– Khó tiểu hoặc tiểu yếu.

Dấu hiệu đi ngoài và tiểu tiện ra máu

Dấu hiệu đi ngoài và tiểu tiện ra máu, đây có thể là dấu hiệu đầu tiên của ung thư bàng quang, thận hay ruột. Tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ nếu có bất kì sự chảy máu nào không bình thường, thậm chí không cần đến các triệu chứng khác.

Gặp vấn đề khó khăn khi nuốt

Một vài người gặp vấn đề khó nuốt trong thời gian dài và nếu như nó kèm theo tình trạng tụt cân, nôn mửa, thì có thể là dấu hiệu của ung thư vòm họng hay ung thư dạ dày. Đầu tiên là kiểm tra vòm họng và chụp X quang. Trong quá trình chụp, bạn sẽ được uống một dung dịch để dạ dày của bạn hiện rõ trên màn hình X quang.

Gặp vấn đề liên quan tới miệng

Nam giới hầu hết là hút thuốc, nếu bạn là người hút thuốc thì sẽ càng có nguy cơ cao bị ung thư miệng. Hãy theo dõi những mảng trắng hoặc đỏ trong miệng hoặc trên môi bạn. Hãy gặp bác sĩ hay nha sĩ để kiểm tra và điều trị.

Hiện tượng sốt

Bạn đang bị sốt thường không phải là điều tồi tệ, nó có nghĩa là cơ thể của bạn đang chống lại sự nhiễm trùng. Nhưng nếu nó kéo dài và không rõ nguyên nhân thì đó là dấu hiệu của bệnh bạch cầu hoặc ung thư máu.

Hiện tượng thay đổi ở ngực

Theo viện nghiên cứu mặc dù chỉ 1% ung thư vú xuất hiện ở nam, nhưng do không hay chú ý đến các khối u trên ngực, nên chúng thường được phát hiện trễ. Nếu thấy có bất kì khối u nào trên ngực hãy tới gặp bác sĩ để được kiểm tra.

Trên đây là những dấu hiệu cảnh báo ung thư ở nam giới mà bạn không nên bỏ qua, nếu thấy mình có những dấu hiệu trên, bạn nên đi khám để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/15-dau-hieu-ung-thu-dan-ong-de-bo-qua-525059.html

Xem thêm:

Uống gì để giảm acid uric trong máu hiệu quả nhất? Chè Dung bài thuốc hay hỗ trợ điều trị dạ dày Khi nào nên sử dụng GastimunHP Nguyên nhân và triệu chứng bệnh gout 1kg Hy Thiêm Thảo bao nhiêu tiền?Mua Hy Thiêm Thảo ở đâu? Tác dụng nấm lim xanh thật uống bao lâu hiệu quả từ cách sử dụng

5/5 - (62 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (62 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!