Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Dấu hiệu ung thư Tiết dịch như màu sữa có phải triệu chứng ung thư?

Tiết dịch như màu sữa có phải triệu chứng ung thư?

Bệnh ung thư vú là một trong những bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ. Có rất nhiều triệu chứng giúp chị em nhận biết dễ dàng bệnh ung thư. Nhưng trường hợp tiết dịch như màu sữa liệu có phải triệu chứng ung thư ?

Trường hợp một bệnh nhân từng bị u xơ tuyến vú và đã điều trị khỏi. Gần đây chị thường bị tiết dịch màu như sữa, qua một, hai ngày thì hết. Vậy tiết dịch sữa như vậy có phải biểu hiện của ung thư trở lại không?

triệu chứng ung thư

Tiết dịch như màu sữa có phải triệu chứng ung thư

Giảng viên đại học Y dược TP.HCM, GS.TS.BS Nguyễn Sào Trung phó chủ tịch hội Y học TP.HCM: Tiết dịch màu như sữa loãng, thường ở hai vú không phải là triệu chứng của ung thư vú. Thông thường không có nguyên nhân rõ ràng, có khi tồn tại lâu ngày, có khi chỉ vài ngày là hết. Có một nguyên nhân rất hiếm gặp như u trong đầu, loại tiết ra nội tiết tố prolactin. Một số dược phẩm cũng có thể làm tiết dịch như trên, đặc biệt là thuốc trị bệnh dạ dày cimetidin, ranitidine.

Cho nên tiết dịch như màu sữa không phải triệu chứng ung thư quay trở lại. tuy nhiên nếu triệu chứng đó kéo dài, người bệnh nên đến cơ sở ý tế khám, để nhận biết nguyên nhân bệnh sớm và có cách hỗ trợ cách điều trị.   

Nguồn: http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/tiet-dich-mau-nhu-sua-co-phai-ung-thu-283429.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!