Trang Chủ Tin tức và chính sách Angelina Jolie cắt bỏ bầu ngực để giảm nguy cơ mắc ung thư

Angelina Jolie cắt bỏ bầu ngực để giảm nguy cơ mắc ung thư

Theo kết luận của bác sĩ, Angelina Jolie có nguy cơ mắc ung thư vú rất cao (87%) và có tới 50% khả năng mắc ung thư buồng trứng. Cô đã rất khó khăn để đưa ra quyết định cắt bỏ bầu ngực của mình.

Nữ diễn viên Angelina Jolie giải thích rằng theo các bác sĩ, cô có đến 87% nguy cơ ung thư vú và 50% nguy cơ ung thư buồng trứng. Bà mẹ 37 tuổi với 6 đứa con này cũng chia sẻ đây thực sự là một quyết định khó khăn nhưng cô phải thực hiện để giảm nguy cơ mắc ung thư. Quá trình hoàn thành để thực hiện ca phẫu thuật này được bắt đầu vào tháng 2 đến cuối tháng 4 vừa qua.

nguy cơ mắc ung thư

Nữ diễn viên Angelina Jolie nguy cơ mắc ung thư vú cao

Trong một bài báo có tựa đề My medical choice (Sự lựa chọn về vấn đề sức khỏe của tôi), nữ diễn viên Angelina Jolie đã giải thích rằng mẹ cô đã phải trải qua gần một thập kỷ chống chọi với căn bệnh ung thư vú và đã chết ở tuổi 56. Angelina Jolie cũng tiết lộ “sự thật là tôi mang gen đột biến BRCA1, có khả năng cao có nguy cơ mắc ung thư vú và ung thư buồng trứng“.

Cô cũng dành những lời yêu thương để ca ngợi người tình của Angelina- nam diễn viên Brad Pitt – rằng tình yêu và sự hỗ trợ của Brad Pitt trong suốt quá trình phẫu thuật đã tiếp thêm sức mạnh cho cô.

Angelina Jolie chia sẻ: “Tôi cảm thấy mình đã có một quyết định mạnh mẽ. Với những chia sẻ này, tôi hi vọng sẽ giúp  những phụ nữ gặp phải vấn đề sức khỏe giống tôi có những lựa chọn cho mình. Tôi muốn khuyến khích, động viên mọi phụ nữ, đặc biệt là những người có tiền sử gia đình bị ung thư buồng trứng hay ung thư vú, tìm thấy những thông tin y khoa qua những chia sẻ này, giúp họ quyết định những vấn đề và có những lựa chọn sáng suốt cho chính bản thân họ”.

Trong suốt quá trình trải qua những cuộc phẫu thuật, Angelina Jolie vẫn đi thăm nước Cộng hòa Congo với Ngoại trưởng Anh William Hague (25-3) và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh ngoại trưởng các nước G8 để lên tiếng về vấn nạn bạo hành tình dục chống lại phụ nữ và trẻ em ở những vùng chiến sự vào ngày 11-4 ở London.

Nguồn: Báo Pháp luật TP HCM

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!