Vì sao bị ung thư túi mật?

Vì sao bị ung thư túi mật?

Để kể đến những nguyên nhân gây nên ung thư túi mật thì có rất nhiều. Có một số nguyên nhân chủ yếu thường gặp là: các ống dẫn ra khỏi túi mật - sỏi mật, bị chấn thương, bị nhiễm khuẩn hay do có các khối u hình thành.

Các yếu tố có thể làm tăng nguy cơ ung thư túi mật

Sỏi mật: Hầu hết các trường hợp viêm túi mật được liên kết đến sỏi mật. Nếu có sỏi mật, đang có nguy cơ cao phát triển viêm túi mật, từ đó hình thành nên ung thư.

Chấn thương: Chấn thương nghiêm trọng ở vùng bụng.

Bệnh đái tháo đường: Các biến chứng của bệnh tiểu đường có thể dẫn đến thiệt hại túi mật và tăng nguy cơ phát triển ung thư túi mật.

Lao động nặng kéo dài sau sinh: Lao động kéo dài có thể gây thiệt hại cho túi mật, tăng khả năng phát triển viêm túi mật trong những tuần sau khi sinh, sau đó dẫn tới ung thư túi mật.

ung thư túi mật

Hình ảnh mô phỏng túi mật.

Biến chứng của viêm túi mật

Nhiễm khuẩn: Nếu mật tích tụ trong túi mật gây viêm túi mật, làm tăng nguy cơ chảy máu vào túi mật và có thể làm lây nhiễm lan rộng vào máu hoặc đến các bộ phận khác của cơ thể. Nguy cơ ung thư túi mật là rất cao.

Túi mật căng to: Nếu bị viêm túi mật do sự tích tụ mật, nó có thể căng ra và sưng lên vượt quá kích thước bình thường của nó, có thể gây ra đau và làm tăng nguy cơ thủng túi mật cũng như nhiễm khuẩn và hoại tử túi mật.

Thủng: Thủng túi mật có thể xảy ra do túi mật căng to hoặc hoại tử.

Hoại tử: Nếu không điều trị viêm túi mật có thể gây ra chết các mô trong túi mật, do đó, có thể dẫn đến thủng túi mật hoặc nó có thể gây ra vỡ túi mật và ung thư.

Nếu có các biến chứng của viêm túi mật hay nhiễm khuẩn túi mật, bạn hãy cẩn trọng vì ung thư túi mật có thể xuất hiện bất cứ khi nào. Loại bỏ túi mật không ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa thức ăn, mặc dù nó có thể gây ra tiêu chảy.

Nguồn: http://m.tienphong.vn/gia-dinh-suc-khoe/dau-hieu-nhan-biet-nhiem-khuan-tui-mat-813995.tpo#ref-http://coccoc.com/search

Xem thêm:

Acid uric là gì? Khi Acid uric trong máu bao nhiêu thì bị bệnh gout? Ăn gì để tăng sinh lý, giúp đàn ông sung mãn trong CHUYỆN ẤY Thần dược trị yếu sinh lý nam giới với thịt trai Những căn bệnh mà acid uric trong máu gây ra 6 điều tố cáo bạn yếu sinh lý cực kì chính xác Nấm lim xanh Đà Nẵng địa chỉ nơi mua bán nấm lim xanh ở Đà Nẵng

5/5 - (89 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: ,
5/5 - (89 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!