Bệnh nhân ung thư phổi trẻ nhất Trung Quốc

Bệnh nhân ung thư phổi trẻ nhất Trung Quốc

Theo truyền thông Trung Quốc, bệnh nhân ung thư phổi trẻ nhất nước này chỉ mới 8 tuổi. Đây là một hồi chuông cảnh tỉnh, báo động cho vấn đề gây nhức nhối nhất Trung Quốc thời gian gần đây: “Ô nhiễm không khí”.
bệnh nhân ung thư phổi trẻ nhất

Trung Quốc thường xuyên đối mặt với khói bụi ô nhiễm dày đặc

Theo thông tin mới trên vừa được hãng thông tấn Tân Hoa Xã đăng tải. Danh tính của em bé không được công bố trên sống gần một con đường lớn tại tỉnh Giang Tô, phía Đông Trung Quốc.

Dẫn lời bác sỹ Jie Fengdong điều trị cho bé tại bệnh viên ung thư Giang Tô tại thành phố Nam Kinh, Tân Hoa Xã khẳng định bệnh nhân 8 tuổi này đã tiếp xúc với nhiều chất độc hại và bụi bẩn trong một thời gian dài. Bệnh ung thư phổi ở trẻ nhỏ là cực kỳ hiếm gặp, bởi độ tuổi trung bình của những người mắc bệnh này là khoảng 70 tuổi, số liệu của Hiệp hội ung thư Mỹ cho biết.

Nhưng một số trường hợp mắc bệnh này đã tăng vọt tại Trung Quốc, bởi sự phát triển nhanh của nước này đã dẫn đến tình trạng chất lượng không khí xấu đi, đặc biệt tại các đô thị.

Số người tử vong vì ung thư tại Trung Quốc hiện cao gấp hơn 4 lần so với 30 năm trước, Bộ y tế nước này cho biết. Căn bệnh ung thư cũng là nguyên nhân tử vong hàng đầu tại Bắc Kinh, vốn thường xuyên chìm trong khói bụi ô nhiễm.

Thông tin về em bé 8 tuổi bị chẩn đoán ung thư phổi xuất hiện ngay sau khi những màn khói bụi dày đặc lại bao phủ tỉnh Hắc Long Giang cách đây chỉ 2 tuần, khiến nhiều chuyến bay bị hoãn, hủy chuyến, và hàng loạt trường học phải đóng cửa dài ngày. Nhiều khu vực tầm nhìn xuống dưới 50m.

Ở những ngày, giờ cao điểm, chỉ số PM2.5 – loại chất ô nhiễm nhỏ nhất, nguy hiểm nhất và bay lơ lửng trong không khí – đã lên tới 1000 microgram/m3 không khí, gấp 40 lần mức khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới. Nồng độ PM2.5 đạt tới mức cao thường dẫn tới các vấn đề về sức khỏe, trong đó có ung thư phổi và bệnh tim.

Nguồn:http://plo.vn/the-gioi/muon-mat/trung-quoc-be-8-tuoi-da-bi-ung-thu-phoi-vi-o-nhiem-khong-khi-323156.html

Xem thêm:

Các nguyên nhân gây nhiễm vi khuẩn HP bạn nên đề phòng Ngồi lâu bị tê chân có sao không? Có cần trị? Nha khoa Minh Tỷ Các phương pháp xét nghiệm vi khuẩn Hp chuẩn xác nhất Bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng giữa? Chi tiết A-Z Nấm lim giá bao nhiêu tiền cách nhận biết nấm lim Tiên Phước thật

5/5 - (63 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (63 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!