Trang Chủ Nấm lim xanh Rượu nấm lim xanh Giải đáp công dụng của nấm lim xanh ngâm rượu

Giải đáp công dụng của nấm lim xanh ngâm rượu

Được biết đến với công dụng chính là hỗ trợ điều trị các bệnh nan y, đặc biệt là các bệnh hiểm nghèo như: ung thư, bệnh gan, tiểu đường, gout… Bên cạnh đó, nấm lim xanh ngâm rượu còn giúp tăng cường sinh lực cho phái mạnh.

1. Tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu

Từ lâu các thầy thuốc Đông y đã biết đến và sử dụng nấm lim xanh như một loại thuốc quý đa tác dụng. Đặc biệt là nấm lim xanh Tiên Phước được chế biến theo bài thuốc gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh giúp tăng lượng dưỡng chất trong nấm gấp 5-8 lần so với các loại nấm thông thường, đem lại hiệu quả cao hơn đối người bệnh. Thông thường, các bệnh nhân dùng nấm lim để sắc nước uống hàng ngày, rượu nấm lim xanh cũng rất tốt cho người sử dụng. Thực tế, công dụng của nấm lim xanh rừng quảng nam ngâm rượu là gì?

Nấm lim xanh ngâm rượu

Nấm lim xanh ngâm rượu giúp tăng cường sinh lực phái mạnh

Từ hàng ngàn năm trước, nhiều dược điển cổ ghi chép về công dụng của loại thảo dược này đối với sức khỏe. Theo sử sách ghi lại thì nấm lim xanh vị ngọt, tính bình, có tác dụng bồi bổ, kiện thể chuyên dùng cho vua chúa thời xưa để nâng cao thể trạng và tăng cường sinh lực.

Bên cạnh đó, các công trình nghiên cứu y học đã chứng minh trong nấm lim chứa nhiều dược chất quý, dồi dào vitamin, khoáng chất… Các dược chất này đóng vai trò nâng cao hệ miễn dịch, kích thích quá trình sản sinh tế bào mới cho cơ thể. Bên cạnh đó giúp làm lành các tổn thương, điều chỉnh và cân bằng các rối loạn chức năng của cơ thể.

Mang trong mình những dược chất quý hiếm như vậy nên công dụng nấm lim xanh tự nhiên ngâm rượu rất đa dạng, đặc biệt là giúp cải thiện hỗ trợ chức năng sinh lý của các quý ông.

2. Cách ngâm rượu nấm lim xanh

Nấm lim xanh ngâm rượu

Sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu hợp lý để phát huy tối đa hiệu quả

Để có được sản phẩm nấm lim xanh ngâm rượu chất lượng bạn cần tìm hiểu kỹ về cách ngâm rượu nấm. Liều lượng thích hợp là dùng 100 g nấm lim xanh đã được làm sạch, phơi khô. Sau đó ngâm với 1 lít rượu, để nơi thoáng mát sau 7 ngày có thể bắt đầu sử dụng. Sử dụng khoảng 1-2 chén trong bữa ăn mỗi ngày, không nên lạm dụng để tránh những tác dụng phụ không mong muốn. Sử dụng đều đặn trong vòng 2-5 tháng để cảm nhận hiệu quả rõ rệt.

Công dụng của nấm lim xanh rừng tự nhiên

Công dụng của nấm lim xanh rừng tự nhiên

Trên đây là một số công dụng của nấm lim xanh ngâm rượu mà bạn có thể tham khảo và thực hiện. Hãy sử dụng nấm lim xanh một cách khoa học để có được hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm:

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...