Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư máu Ngừa ung thư bằng cách trẻ hóa máu

Ngừa ung thư bằng cách trẻ hóa máu

Các nhà khoa học Mỹ cho biết đã tìm ra cách ngừa ung thư máu bằng cách tái kích hoạt quá trình tự thực tế bào.

Máu già đi cùng với tuổi tác và nguy cơ rối loạn máu, ung thư ngày càng cao. Giờ đây, các nhà khoa học đã phát hiện cách thức có thể “làm chậm” sự lão hóa của máu bằng cơ chế tự thực.

Các nhà nghiên cứu khoa học từ Đại học California(Mỹ) đã nhận thấy rằng tự thực có tác dụng dọn dẹp chất thải tế bào và còn đóng vai trò quan trọng trong sự hình thành các tế bào gốc tạo máu (HSCs). Nếu không tự thực, HSCs sẽ bị lão hóa và rối loạn chức năng. Thử nghiệm trên chuột cho thấy tế bào máu ở chuột già có tự thực hoạt động tương tự chuột non. Ngược lại, chuột non bị biến đổi gen để không tự thực trở nên già cỗi.

Ngừa ung thư bằng cách trẻ hóa máu

Ngừa ung thư bằng cách trẻ hóa máu

Trưởng nhóm nghiên cứu Emmanuelle Passegué đã khẳng định rằng, những kết quả nghiên cứu trên sẽ đem lại hy vọng về phương pháp điều trị bằng tái kích hoạt tự thực trong tất cả HSCs cũ. Vì vậy,  nguy cơ phát triển ung thư đồng thời cải thiện kỹ thuật ghép tủy xương, HSCs và nâng cao chất lượng và ngăn máu lão hóa.

Năn 2016 nhà sinh học Yoshinori Ohsumi đã đoạt giải Nobel nhờ tìm ra quá trình tự thực.Tự thực là quá trình tự nhiên trong đó tế bào cũ bị phá hủy để làm nền tảng cho tế bào mới hình thành. Nếu cơ thể không thể kích hoạt tự thực, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng. Vậy nên, để ngừa ung thư máu hãy bảo vệ tốt cơ thể của mình.

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/tre-hoa-mau-co-the-de-chong-ung-thu-3550774.html

Xem thêm:

5/5 - (74 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa:
5/5 - (74 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!