Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư thực quản Dấu hiệu của ung thư thực quản dễ phát hiện

Dấu hiệu của ung thư thực quản dễ phát hiện

Các chuyên gia đã liệt kê được những dấu hiệu của ung thư thực quản dễ phát hiện nhất để mọi người có thể phát hiện, đi khám xét kịp thời.

Dấu hiệu của ung thư thực quản mà mọi người luôn chủ quan là thường xuyên ợ nóng nhưng không chữa trị, đến khi cảm thấy khó nuốt mới khám và phát hiện bị ung thư thực quản di căn đến gan. Trường hợp bệnh nhân của bác sĩ tiêu hóa Patrick Hyatt từ Trung tâm Nghiên cứu các bệnh do trào ngược (Mỹ). Trao đổi với Men’s Health, bác sĩ nhận định trào ngược axit có thể dẫn đến ung thư, nếu chữa trị cẩn thận sẽ hạn chế được nguy cơ mắc bệnh.

Dấu hiệu của ung thư thực quản

Dấu hiệu bị ung thư thực quản là ợ nóng

Theo bác sĩ Hyatt nói: “axit dạ dày tràn vào thực quản gây ợ nóng và làm tổn thương niêm mạc thực quản. Nếu điều này diễn ra quá thường xuyên, tế bào lót thực quản sẽ bị thay thế bằng tế bào kháng axit hay còn gọi là hiện tượng Barrett thực quản, khiến nguy cơ ung thư thực quản tăng vọt”. Hiện nay, ở Mỹ tỷ lệ ung thư thực quản ở nam giới cao hơn 3-4 lần so với phụ nữ.
Dấu hiệu của ung thư thực quản từ ợ nóng là không phổ biến, nhưng bác sĩ Hyatt khuyên bạn nên đi khám ngay nếu có các biểu hiện sau:
– Bị ợ nóng hơn một lần trên tuần.
– Bạn từ 50 tuổi trở lên và bị ợ nóng mỗi tuần một lần hoặc nhiều hơn.
– Thuốc ợ nóng không làm giảm triệu chứng.
– Bạn bị khó nuốt.
– Bạn bị nôn khi không ốm hoặc nôn ra máu.
Nếu như thấy cần thiết, bác sĩ sẽ khuyên bạn đi xét nghiệm Barrett thực quản. Trong trường hợp mắc bệnh, bạn sẽ được theo dõi hoặc can thiệp để giúp thực quản sớm trở lại bình thường.
Nếu bạn không bị Barrett thực quản mà vẫn ợ nóng, thì hãy thử làm theo những điều dưới đây.
– Thay đổi thói quen: Bỏ rượu nếu đồ uống này khiến bạn ợ nóng. Không nằm ngay sau khi ăn.
– Giảm cân: Thừa cân làm tăng nguy cơ ợ nóng vì mỡ bụng đè nén dạ dày, khiến axit dễ tràn vào thực quản.
– Dùng thuốc: Các loại thuốc có tác dụng ngăn sự sản xuất axit dạ dày, hạn chế ợ nóng. Đừng quên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng.
Vậy để phát hiện bệnh sớm và chắc chắn các bác sĩ chuyên gia khuyên bạn nên đi khám khi mắc phải các dấu hiệu của ung thư thực quản trên.

Nguồn

http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/cac-benh/o-nong-canh-bao-ung-thu-thuc-quan-3325786.html?utm_source=search_vne.

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588