Cụ bà gửi quà ủng hộ bệnh nhân ung thư qua báo ANTĐ

Cụ bà gửi quà ủng hộ bệnh nhân ung thư qua báo ANTĐ

Bà Trịnh Thị Kim Đinh (trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) mặc dù đã tuổi cao nhưng vẫn một mình đến Báo ANTĐ để gửi 25 suất quà ủng hộ bệnh nhân ung thư.

Các con của Cụ Đinh ở nước ngoài muốn gửi về những phần quà tuy không lớn nhưng với tinh thần “lá lành đùm lá rách” ở quê hương. Cụ Đinh tâm sự, Hoàng Nam, Tuấn Nam và Trà My – các cháu cụ sinh ra và lớn lên ở xứ người, “coi như đã mất gốc”. Cả 3 còn nhỏ, và đều đang đi học, trong khi các con của cụ, tiếng là sống ở nước ngoài nhưng cuộc sống cũng vất vả khó khăn. Nhưng cụ Đinh tự hào vì con cháu cụ vẫn giữ được bản sắc Việt Nam trên xứ người.

ủng hộ bệnh nhân ung thư

Ủng hộ bệnh nhân ung thư qua Báo ANTĐ.

Những món quà được gửi tặng chính là phần tiền mà 3 cháu nội của cụ tích góp được, gửi về, tặng ủng hộ bệnh nhân ung thư là minh chứng cho điều đó. Các cháu của cụ, dù sinh ra và lớn lên ở Đức, nhưng đều nói được tiếng Việt và luôn hướng về quê hương, đất nước. Cụ bày tỏ với mọi người “ Các cháu tôi đọc báo thấy một số người có hoàn cảnh khó khăn mấy đứa đều dành dụm và gửi tiền về ủng hộ. Có khi chúng nó còn vận động được nhiều người Việt cư trú tại Đức và cả những người nước ngoài ủng hộ tiền, giúp đỡ các bạn nghèo”. Bà hy vọng dù không khá giả gì nhưng những phần quà tinh thần đó sẽ góp phần giáo dục con cháu cụ tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” và cũng để những mảnh đời bất hạnh có được niềm tin vào cuộc sống.

Với những phần quà ủng hộ bệnh nhân ung thư, bạn Trương Hoàng Nam cho biết: “Số tiền tuy ít, nhưng bà cháu nói quan trọng là vui ở tấm lòng”.

Nguồn: http://anninhthudo.vn/doi-song/cu-ba-84-tuoi-bat-xe-om-den-bao-antd-ung-ho-tien-cho-benh-nhi-ung-thu/717507.antd

Xem thêm:

Trẻ bị rôm sảy nên ăn và kiêng ăn gì tốt? Hướng dẫn chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây mần ri cực hay TẦM SOÁT UNG THƯ GAN Top 10 loại thuốc bổ não tăng cường trí nhớ được đánh giá tốt Hướng dẫn dùng dầu dừa chữa viêm xoang đúng cách Nấm lim xanh loại 1 là gì và giá bán nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg?

5/5 - (79 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (79 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!