Trang Chủ Nấm lim xanh Cách sử dụng nấm lim xanh Cách nấu lim xanh Quảng Nam như thế nào?

Cách nấu lim xanh Quảng Nam như thế nào?

Nấm lim xanh Quảng Nam là loại nấm nằm trong “top” dược phẩm tốt nhất dành cho sức khỏe của bạn. Theo các nhà nghiên cứu, cách nấu nấm lim xanh Quảng Nam là một trong những bước cực kỳ quan trọng để nấm đạt được tác dụng chữa bệnh tốt nhất.

Hướng dẫn nấu nấm lim xanh

Trong các trang sách cổ để lại như “Thần Nông Bản Thảo”, “Bản Thảo Cương Mục”, nấm lim xanh được đề cập tới như một vị thuốc quý hơn cả nhân sâm. Bậc tiền bối nối tiếng về y dược là Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác đã khẳng định tác dụng tuyệt vời của nấm lim xanh và hướng dẫn nấu lim xanh sao cho hiệu quả thông qua nghiên cứu đã được ông ghi chép lại. Nghiên cứu khoa học hiện đại ngày nay cũng công nhận nấm lim xanh có khả năng tăng cường thể chất, đặc biệt là điều trị và hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Sau nhiều năm tìm tòi, các nhà nghiên cứu đã đưa ra được cách sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam hiệu quả nhất cho người sử dụng. Bao gồm:

– Dùng như trà: Hòa 1 lít nước sôi với 3 – 5 gram nấm lim xanh đã được cho trong ấm. Hãm khoảng 15 – 30 phút và sử dụng.

Nấm lim xanh có thể được dùng như trà

Nấm lim xanh có thể được dùng như trà

– Dùng để nấu ăn: Bạn có thể dùng nấm lim xanh nấu canh hoặc hầm với thịt thành món ăn bồi bổ cơ thể.

– Dùng để ngâm rượu: Chú ý khi nấu lim xanh để ngâm rượu, nấm lim xanh phải là nấm lim khô để nguyên tai hoặc thái lát. Rượu được ngâm sau 2 – 3 tuần là có thể sử dụng.

– Sắc làm nước uống. Tùy theo mục đích sử dụng của bạn mà liều lượng nấu lim xanh tốt nhất sẽ được đưa ra. Bạn chỉ cần đun nấm với 2 lít nước và dừng lại cho đến khi nước cạn còn 1,5 lít.

– Nghiền thành bột viên: Nếu bạn gặp khó khăn trong việc sử dụng nấm lim xanh theo các hướng dẫn trên, bạn có thể xay nấm lim theo tỷ lệ hướng dẫn rồi mang nó đi hãm với nước cho dễ uống.

Tham khảo thêm : Cây nấm lim xanh rừng Tiên Phước

Một vài chú ý khi nấu lim xanh

Nếu tự mình sơ chế, bạn cần lưu ý lớp bột màu nâu trên bề mặt tai nấm, đó là nơi chứa phần lớn dưỡng chất của nấm lim xanh nên đừng rửa trôi lớp bột này.

Cách nấu nấm lim xanh Quảng Nam tốt nhất là nấu ở loại bình gốm. Đặc biệt, để có thể nấu ra loại nước nấm lim xanh có chất lượng tuyệt hảo, bạn nên chọn những sản phẩm nấm lim xanh chất lượng, được đóng gói theo quy trình khép kín.

Công dụng nấm lim xanh Quảng Nam

Công dụng nấm lim xanh Quảng Nam

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...