Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú với chế độ ăn nhiều chất xơ

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú với chế độ ăn nhiều chất xơ

Chế độ ăn nhiều chất xơ đặc biệt từ hoa quả và rau vào giai đoạn tuổi thiếu niên và đầu tuổi trưởng thành sẽ giúp phái nữ giảm thiểu đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Là tác giả hàng đầu của công trình nghiên cứu, Maryam Farvid cho biết: “Những nghiên cứu trước đây về chế độ ăn nhiều hay ít chất xơ với nguy cơ bệnh ung thư vú hầu như phần lớn là không đáng quan trọng. Chưa có nghiên cứu nào đề cập đến chế độ ăn trong thời kỳ thiếu niên và giai đoạn đầu tuổi trưởng thành vốn là giai đoạn mà những yếu tố nguy cơ ung thư vú đặc biệt quan trọng. Vai trò của dinh dưỡng trong giai đoạn đầu đời và tỷ lệ ung thư vú cho thấy dinh dưỡng là một trong những yếu tố có thể tác động điều chỉnh được khi nói đến ung thư vú trước tuổi mãn kinh”.

Các tác giả đã tiến hành một nghiên cứu lớn về các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ với 90.534 phụ nữ với độ tuổi từ 27 – 44 tham gia, nghiên cứu kéo dài trong khoảng thời gian từ năm 1991 đến năm 1998. Trong đó các nhà nghiên cứu đã phân tích chế độ ăn chất xơ của phái nữ, cũng như một số yếu tố khác như giới tính, bệnh sử ung thư vú trong gia đình, tình trạng thay đổi cân nặng qua thời gian hành kinh…

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú với chế độ ăn nhiều chất xơ

Ngăn ngừa ung thư vú từ những thực phẩm giàu chất xơ

Kết quả phân tích đưa ra khá khả quan dành cho những người thường xuyên ăn chất xơ, nguy cơ ung thư vú giảm 12%-19% ở nhóm phụ nữ có chế độ ăn giàu chất xơ vào giai đoạn đầu tuổi trưởng thành, còn đối với giai đoạn thiếu niên, chế độ ăn này sẽ giúp giảm 16%-24% nguy cơ ung thư vú.

Chỉ với 10 g chất xơ từ 1 quả táo, nửa tách đậu hoặc súp lơ nấu chín được cung cấp hàng ngày trong giai đoạn đầu tuổi trưởng thành thì nguy cơ ung thư vú giảm 13%. Chính chất xơ có chứa trong rau và hoa quả sẽ trở thành yếu tố quan trọng bảo vệ sức khỏe chống lại ung thư vú bằng cách làm giảm lượng estrogen trong máu – một trong nhiều tác nhân gây ung thư vú.

Nguồn báo: http://nld.com.vn/suc-khoe/an-nhieu-chat-xo-giam-ung-thu-vu-20161004220717467.htm

Xem thêm:

Sử dụng thiết bị di động vào quá trình điều trị bệnh ung thư phổi 7 tác dụng tuyệt vời của Vitamin C đối với sức khỏe Một số vấn đề yếu sinh lý được sưu tầm Bộ trưởng Y tế “kết nối yêu thương” bệnh nhi ung thư Tác dụng của dầu cá trong điều trị các bệnh ngoài da Hiện nay có bao nhiêu loại nấm lim xanh?

5/5 - (54 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Vũ Văn Luận

5/5 - (54 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!