Những dưỡng chất hỗ trợ điều trị ung thư

Những dưỡng chất hỗ trợ điều trị ung thư

Thực phẩm là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến nguy cơ ung thư trên thế giới. Nhưng bên cạnh đó nó cũng chứa những dưỡng chất hỗ trợ điều trị ung thư mà nhiều người không biết.

Duy trì hệ thống miễn dịch

Hệ thống miễn dịch có tác dụng nhận biết và tiêu diệt tế bào bất thường. Nhưng trong nhiều trường hợp, đặc biệt ở bệnh ung thư giai đoạn đầu, các dấu hiệu trên bề mặt tế bào ung thư rất giống với các tế bào bình thường làm cho hệ thống miễn dịch của bạn không thể nhận biết để tiêu diệt.

Mặc dù tăng cường hệ thống miễn dịch trên thực tế không thể điều trị khỏi bệnh ung thư nhưng nó vô cùng quan trọng khi bạn muốn chiến đấu với nó và kéo dài thêm sự sống.

Chât Vitamin D

Vitamin D không chỉ có tác dụng giúp cơ thể hấp thụ Canxi mà nó còn có tác dụng nhất định trong việc phòng ngừa và điều trị ung thư.

Kết quả một nghiên cứu chung trên nhiều mặt bệnh của các nhà nghiên cứu dịch tễ học đã chỉ ra “Vitamin D trong máu của người bị ung thư thấp hơn của những người khỏe mạnh”. Một nghiên cứu khác được trình bày tại cuộc họp năm 2008 của Hiệp hội Ung thư lâm sàng Hoa Kỳ, các nhà nghiên cứu thấy rằng thiếu hụt vitamin D rất phổ biến ở phụ nữ được chẩn đoán ung thư vú và thiếu hụt vitamin D có thể làm tăng nguy cơ tử vong do căn bệnh ung thư này.

Ăn tỏi

Trong tỏi chứa những chất sát khuẩn có lợi cho bệnh nhân ung thư do đó nó có khả năng tăng cường miễn dịch. Ngoài ra, một số chất có trong tỏi đã được chứng minh có thể ngăn chặn sự tăng trưởng và chống lại tế bào ung thư nhất định trong phòng thí nghiệm, bao gồm cả ung thư vú, ung thư trực tràngung thư phổi.

Uống trà xanh

Trong trà xanh có các chất chống oxi hóa mạnh khiến nó trở thành thực phẩm có khả năng chống ung thư mạnh mẽ. Polyphenol trong trà xanh có thể có khả năng làm chậm lại hoặc ngăn chặn sự phát triển của khối u, ức chế sự phát triển của các mạch máu mới trong các khối u, thậm chí có thể làm nghẽn mạch các khối u.

Những bệnh nhân có sử dụng trà xanh trong quá trình điều trị có tỉ lệ sống xót cao hơn những người không uống. Một nghiên cứu trên phụ nữ ung thư buồng trứng chỉ ra rằng những phụ nữ uống trà xanh kéo dài được ba năm sau khi chẩn đoán bị ung thư buồng trứng so với những phụ nữ mắc căn bệnh này không uống trà xanh.

Nấm

Các loại nấm không chỉ đem đến hương vị thơm ngon cho các bữa ăn mà nó còn chứa các dưỡng chất hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Polysaccharides (phytochemicals) từ nấm Linh Chi đã được chứng minh có thể ức chế sự phát triển và xâm lấn của một số tế bào ung thư trong phòng thí nghiệm, trong đó có ung thư vú.

Lentinan, một chất được tìm thấy trong nấm đông cô, đã được chứng minh trong phòng thí nghiệm do đặc tính ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư ruột kết ở chuột. Điều này chứng minh khả năng ức chế một số enzyme thúc đẩy hoạt động của các chất gây ung thư của lentinan.

Beta-glucan, một hợp chất được tìm thấy trong nấm maitake, cũng được cho là có đặc tính chống khối u ác.

Những chất chống oxi hóa

Có nhiều dữ liệu cho thấy rằng bổ sung chất chống oxy hóa có thể cải thiện chất lượng cuộc sống cho một số bệnh nhân ung thư. Ví dụ, việc sử dụng kết hợp chất chống oxy hóa trong trà xanh, melatonin, và vitamin tổng hợp có chứa liều cao vitamin C và E đã được chứng minh là làm giảm đau và mệt mỏi ở bệnh nhân đang điều trị ung thư tuyến tụy.

  1. Giảm bớt triệu chứng của các tác dụng phụ khi điều trị ung thư

Củ gừng

Các phương pháp điều trị ung thư hiện nay như hóa trị, xạ trị, … thường kéo theo một vài tác dụng phụ như buồn nôn, đau dây thần kinh, suy nhược hoặc mệt mỏi. Gừng có tác dụng đáng kể trong việc giảm triệu chứng buồn nôn và nôn ở người mắc bệnh. Và do nó là thực phẩm tự nhiên nên rất an toàn cho người bệnh.

Dương chất hỗ trợ điều trịn ung thư

Gừng chứa dưỡng chất hỗ trợ điều trị ung thư

Chất sắt

Bệnh ung thư có thể gây ra mệt mỏi. Càng mệt mỏi hơn khi đang trải qua điều trị ung thư bằng các phương pháp hóa trị, cấy ghép tủy xương, hoặc xạ trị.

Những phương pháp điều trị gây tổn hại các tế bào trong tủy xương dẫn đến thiếu máu, thiếu sắt vì vậy tế bào hồng cầu của bạn không chứa đủ hemoglobin mang oxy đi khắp cơ thể. Sắt là một thành phần thiết yếu của hemoglobin, và bổ sung sắt sẽ cải thiện sự mệt mỏi do thiếu máu, thiếu sắt. Bổ sung vitamin C trong bữa ăn để tăng cường sự hấp thụ chất sắt trong thực phẩm.

Tuy các dưỡng chất hỗ trợ điều trị ung thư đã được chứng mình là có tác dụng tích cực cho sức khỏe của những người mắc bệnh. Nhưng bạn vẫn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng những chất để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/canh-giac-duoc/duong-chat-tuyet-voi-cho-benh-nhan-ung-thu-434-108629.html

Xem thêm:

Củ Tam Thất Bắc/ Củ tam thất Hướng dương Bột amla Phúc bồn tử Hoàng kinh Tác dụng phụ của nấm lim xanh cách chế biến nấm lim xanh rừng?

5/5 - (86 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: , ,
5/5 - (86 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!