Điều trị ung thư – cơ hội nào cho hợp tác Việt Nam và Nhật Bản

Điều trị ung thư – cơ hội nào cho hợp tác Việt Nam và Nhật Bản

Mới đây, trong buổi hội thảo Việt - Nhật vào ngày 26/8 tại Hà Nội kỷ niệm 40 năm quan hệ hợp tác Việt Nhật cũng như trao đổi mới về phương pháp điều trị ung thư hiện nay.

Giáo sư Hidemi Goto đang nghiên cứu phương pháp chẩn đoán và điều trị ung thư ruột non bằng kỹ thuật nội soi ruột non hai quả cầu (double-balloon enteroscopy) và viên nang nội soi (capsule endoscope), được cho là các kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay. Trong 5 năm qua, để trở thành một xã hội công nghiệp hóa, Việt Nam cũng phải đối mặt với những căn bệnh của nhịp sống hiện đại, trong đó có bệnh ung thư. Ông Yamamoto cho rằng qua hội thảo hợp tác lần này, phía Nhật Bản và MEJ hy vọng sẽ giúp phát triển phương pháp điều trị ung thư của Nhật Bản ở Việt Nam và sẵn sàng giới thiệu các công nghệ y tế tiên tiến của Nhật Bản đến người dân Việt Nam cùng các nhà sản xuất thiết bị y tế Nhật Bản.

điều trị ung thư

Phía Nhật Bản và MEJ hy vọng sẽ giúp phát triển phương pháp điều trị ung thư của Nhật Bản ở Việt Nam (Ảnh minh họa).

Trong lĩnh vực y học Nhật Bản Chủ tịch MEJ hy vọng rằng  có thể đóng góp phần nào cho sự phát triển nền y học ở Việt Nam và mở ra cơ hội giao lưu. Theo nguồn tin của MEJ, đại diện các tập đoàn công nghệ hàng đầu của Nhật Bản trong lĩnh vực y tế như Fujifilm, Hitachi, Konica Minolta, Mitsubishi Electric, Nihon Kohden, Olympus Medical Systems và Toshiba Medical Systems cũng sẽ giới thiệu về những công nghệ y khoa mới nhất được các hãng này phát triển và ứng dụng thực tiễn. Hai định hướng chính đồng thời là ưu tiên hàng đầu trong kế hoạch này là mở rộng các dịch vụ chăm sóc và điều trị y tế của Nhật Bản ra nước ngoài và thu hút bệnh nhân nước ngoài có nhu cầu sử dụng dịch vụ điều trị y tế tiên tiến.

Mong rằng trong tương lai, quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản về lĩnh vực y tế nói chung và lĩnh vực điều trị ung thư riêng sẽ mang lại một kết quả tốt đẹp nhất.

Nguồn: http://baobaovephapluat.vn/suc-khoe-doi-song/thong-tin-y-duoc/201307/co-hoi-hop-tac-viet-nam-nhat-ban-ve-dieu-tri-ung-thu-2258523/

Xem thêm:

Tổng hợp lá thảo dược mát gan mát thận Nguy hiểm khôn lường với triệu chứng của bệnh gout mãn tính Tại sao quan hệ xong bị đau bụng, cách xử lý? Cây lá móng tay hỗ trợ chữa hắc lào lở loét Tơm trơng – “khắc tinh truyền kiếp” của bệnh gout Địa chỉ bán nấm lim xanh ở Hà Nội nơi mua nấm lim rừng chính hãng

5/5 - (88 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (88 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!