Ngăn ngừa ung thư ruột già bằng việc bổ sung vitamin D

Ngăn ngừa ung thư ruột già bằng việc bổ sung vitamin D

Những thói quen ăn uống hàng ngày có tác động không nhỏ đến bệnh ung thư,tuy nhiên ngăn ngừa ung thư ruột già  bằng cách chế độ ăn lành mạnh, giàu vitamin D giúp đẩy lùi bệnh rất hiệu quả.

Tắm nắng và bổ sung nhiều món ăn, thức uống chế phẩm từ sữa giàu lượng vitamin D là cách ngăn ngừa ung thư ruột già.

Các nhà nghiên cứu ở châu Âu trải qua nhiều nghiên cứu lâm sàng đã công bố những ai có mức vitamin D dồi dào thì nguy cơ mắc ung thư ruột già cũng giảm đi nhiều. Phát hiện này khẳng định thêm vai trò của vitamin D trong việc ngăn chặn ung thư ruột già cũng như tăng thêm khả năng cứu sống những ai mắc bệnh.Cơ thể tạo ra vitamin D khi da hấp thụ tia sáng mặt trời. Bạn cũng có thể nhận được vitamin D bằng cách sử dụng thực phẩm và đồ uống như sữa, ngũ cốc được bổ sung vitamin D mà các thực phẩm tự nhiên thường không có.

Các chế phẩm từ sữa ngăn ngừa ung thư ruột già

Mối liên kết giữa hàm lượng vitamin D trong máu cũng như chế độ ăn uống giàu vitamin D và calci đối với những người mắc bệnh ung thư ruột già cũng được nghiên cứu sâu trong các dự án khoa học này. Nghiên cứu dựa vào thông tin của một cuộc điều tra về ung thư ở châu Âu được tiến hành trên 520.000 người ở 10 nước Tây Âu. Những người tham gia cuộc điều tra được thử máu và kê khai chi tiết về chế độ ăn uống và sinh hoạt trong thời gian từ năm 1992 – 1998. Với 1.248 người bệnh bị chẩn đoán ung thư ruột già, các nhà nghiên cứu đã so sánh chế độ sinh hoạt và ăn uống của họ với cùng con số những người bệnh khác. Họ khám phá ra rằng so với những ai có mức vitamin D trong máu thấp nhất thì những ai có mức cao nhất giảm được 40% nguy cơ mắc ung thư trực tràng.

Tuy nhiên, để đưa ra cách bổ sung lượng vitamin hiệu quả nhất bổ sung vào cơ thể thì vẫn chưa có câu trả lời. Khi biết được những lợi ích mà vitamin mang lại cho cơ thể nhiều người đã chủ động bổ sung loại chất này nhưng các nhà nghiên cứu nói rằng, chưa chắc việc bổ sung lượng vitamin cho máu là tốt hơn một chế độ cân bằng và tiếp xúc vừa phải với ánh sáng ngoài trời. Đồng thời, những ảnh hưởng lâu dài của việc bổ sung vitamin D với lượng lớn vẫn chưa được nghiên cứu kĩ lưỡng.

Ung thư ruột già là căn bệnh ung thư phổ biến của cả nam và nữ. Chính vì thế, để biết cách ngăn ngừa ung thư ruột già các bạn hãy chủ động tìm hiểu ở nguồn thông tin khác nhau để có câu trả lời thỏa đáng nhất.

Trích nguồn báo: http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/vitamin-d-giup-giam-nguy-co-ung-thu-ruot-gia-216441.html

Xem thêm:

Mùi cơ thể báo hiệu tình trạng sức khoẻ gặp vấn đề Mề đay mãn tính vô căn là gì? Có nguy hiểm không? Trào ngược dạ dày thực quản là gì? Triệu chứng, nguyên nhân, điều trị Uống cà phê trên máy bay tưởng không hại mà hại không tưởng Bà bầu bị nổi mẩn đỏ ngứa khắp người do đâu? Làm sao khỏi? Cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả. Giá nấm lim xanh tại Hà Nội

5/5 - (62 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (62 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!