Thật giả nguyên nhân ung thư vú cao là do thức khuya?

Thật giả nguyên nhân ung thư vú cao là do thức khuya?

Cuộc sống hiện nay việc thức khuya gần như là rất phổ biến.  Tuy nhiên nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra thức khuya là một trong những nguyên nhân gây ung thư vú cao. Điều đó thực sự là hồi chuông báo động, đặc biệt với các bạn trẻ có thói quen “cú đêm”.

Sinh ra quy luật tự nhiên có ngày và đêm, vì vậy cơ thể phải thích nghi và có những điều chỉnh đồng hồ sinh học phù hợp. Thời gian buổi tối dành cho cơ thể nghỉ ngơi và phục hồi, nếu quy luật này bị đảo lộn sẽ dẫn đến nhiều thứ bệnh, trong đó là nguyên nhân gây ung thư vú cao.

nguyên nhân ung thư vú

Tỷ lệ ung thư vú ngày càng gia tăng, đặc biệt là ở Việt Nam

Đã có nghiên cứu chỉ ra việc phụ nữ hay thức khuya, nhất là làm việc dưới ánh đèn sẽ có nguy cơ mắc ung thư vú cao gấp 3 lần so với những người đi ngủ đúng giờ. Lý do là ánh sáng của đèn đã ngăn cản cơ thể phụ nữ sản xuất ra chất melatonin – một nội tiết tố tự nhiên được sản sinh khi ngủ trong bóng tối, thường là từ 11h đêm đến 4h sáng. Chất melatonin là một trong những nhân tố chủ yếu giúp chống lại sự tấn công của bệnh ung thư vú.

Việc thức khuya sẽ làm cơ thể mất cân bằng, ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. Khoảng thời gian 0h – 1h sáng, là lúc cơ thể được nghỉ ngơi và hồi phục. Do vậy, bạn nên ngủ trước đó 2 tiếng, để vào thời gian này thì đã chìm vào giấc ngủ sâu. Với trẻ em, bạn cần phải cho đi ngủ sớm hơn, bởi thời gian sinh trưởng của trẻ tốt nhất là từ 8h đến 10h đêm. Từ 1h đêm đến 5h sáng là lúc cơ thể tiết ra các chất tái sinh và nâng cao hệ miễn dịch. Nếu bạn rút ngắn hoặc có thể bỏ qua giai đoạn này, cơ thể của bạn sẽ suy sụp một cách nhanh chóng.

nguyên nhân gây ung thư

Thức khuya là một trong những nguyên nhân gây ung thư vú cao

Trường hợp vì lý do nào đó bắt buộc bạn phải thường xuyên thức khuya, thì chế độ ăn uống và cách thức ngủ phải tuân theo nguyên tắc. Bạn không nên ăn mặn nhiều vì điều đó sẽ không tốt cho da. Để không ăn quá nhiều, bạn nên chia nhỏ các bữa vào buổi tối. Nên ăn các đồ ăn dễ tiêu hoá, ít chất béo, giàu vitamin B. Tránh sử dụng các chất kích thích như cà phê…

Đã có những khảo sát được cho ra kết quả là thời gian ngủ thường sẽ giảm dần theo độ tuổi. Các bé sơ sinh ngủ khoảng 17h mỗi ngày; trẻ lớn hơn ngủ từ 9 – 10h mỗi đêm; người trưởng thành ngủ 7 – 8h/đêm; còn người cao tuổi thường ngủ dưới 6h/đêm. tác hại của việc thức khuya rất lớn, nó là nguyên nhân gây ung thưcao vì vậy mọi người nên quan tâm điều chỉnh đồng hồ sinh học của mình tốt hơn.

Nguồn:https://docs.google.com/document/d/12g5BeVq-Q79DuaHhmA2Zop11OYXuSs6IVXfqspj-hNU/edit

Xem thêm:

Đau dạ dày nên uống gì và top 10 cái tên được gọi Top 7 thuốc điều trị bàng quang tăng hoạt thường dùng LINH CHI NÔNG LÂM THƯỢNG HẠNG THÁI LÁT (1KG) Chia sẻ Viên sủi Rockman là gì? Công dụng, cách dùng, giá bán và lưu ý Đau khớp bả vai: Nguyên nhân, biểu hiện, chẩn đoán và cách điều trị Địa chỉ bán nấm lim Hà Nội có giá bán nấm lim xanh rừng chuẩn nhất

5/5 - (52 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (52 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!