Nguyên nhân của vụ tử vong sau tiêm vắc-xin ngừa ung thư cổ tử cung

Nguyên nhân của vụ tử vong sau tiêm vắc-xin ngừa ung thư cổ tử cung

Chiều 31-5, hội đồng khoa học Sở Y tế TP.HCM kết luận vẫn chưa làm rõ được nguyên nhân chị C. tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa ung thư cổ tử cung.

Hội đồng khoa học đã nhận định kết quả giải phẫu tử thi của bệnh nhân chỉ ghi nhận chết do phù phổi cấp. Kết quả thử độc chất cho thấy có hiện diện Paracetamol, Propranolol (thuốc tim mạch, thần kinh) và Adrenaline trong máu (thuốc cấp cứu và giải độc). Các nhà khoa học có thấy sự hiện diện Propranolol trong nước tiểu và dịch dạ dày. Nguyên nhân tử vong chưa được xác định, vì vậy hội đồng xét thấy cần phải làm thêm một số xét nghiệm chuyên biệt.

tử vong sau tiêm vắc-xin ngừa ung thư cổ tử cung

Hãy tiêm vắc-xin ngừa ung thư cổ tử cung để bảo vệ chính bản thân mình

Hội đồng khoa học đề nghị xét nghiệm lọ vaccine cùng lô tại Trung tâm Y tế dự phòng quận 9. Sau khi có đầy đủ các dữ liệu sẽ tổ chức họp hội đồng lần hai.

Trước đó vào rạng sáng 6-4, cô này đến Trung tâm Y tế dự phòng quận 9 tiêm vaccine ngừa ung thư cổ tử cung. Khi về đến nhà, cô than mệt nhưng vẫn đi đứng bình thường. Đến hơn 4 giờ chiều cùng ngày, người nhà đi làm về phát hiện cô nằm bất động trong phòng tắm và chết trước khi đến bệnh viện.

Đại diện của Sở Y tế TP.HCM cho biết phù phổi cấp có nhiều nguyên nhân, do đó cần phải tìm ra nguyên nhân nào. Mặt khác, gia đình bệnh nhân không khiếu nại, Sở Y tế thành lập hội đồng là đúng theo quy trình đánh giá phản ứng sau tiêm vaccine, sinh phẩm và phân tích nguyên nhân để kết luận vụ việc.

Nguồn: Báo Pháp luật TP HCM

Xem thêm:

RỐI LOẠN THẦN KINH THỰC VẬT Bài thuốc Não Điệt Giả Thạch Thang Hoa bưởi chữa chứng ho đờm SIÊU ÂM MẠCH MÁU Bài thuốc Mộc Qua Cốm Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả và giá nấm lim rừng bao nhiêu?

5/5 - (78 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa:
5/5 - (78 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!