Cách nhận biết cây xạ đen tươi khô? Hình ảnh cây xa đen, xạ vàng thật

Xạ đen là loại thảo dược thiên nhiên thần kỳ có tác dụng chữa trị nhiều bệnh nan y hiệu quả. Lượng người tìm mua loại thảo dược này không thuyên giảm cho nên xạ đen giả càng nhiều hơn. Làm sao để có cách nhận biết cây xạ đen tươi khô khác với những loại cây khác?

Cách nhận biết cây xạ đen tươi khô?

Từ khi xạ đen được đưa vào nghiên cứu để chữa trị chứng bệnh ung thư cho tới nay, số lượng người tìm mua thảo dược này không hề ít đi chút nào. Người mua cần, người bán muốn chuộc lợi cho nên không tiếc công sức tìm những loại cây tương tự như xạ đen khiến cho người mua tiền mất tật mang, ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. Vậy làm sao để có cách nhận biết cây xạ đen tươi khô so với các loại xạ vàng và những loại cây khác?

Xạ đen có tác dụng chữa trị nhiều bệnh nan y

Xạ đen có tác dụng chữa trị nhiều bệnh nan y

Thứ nhất, là loại cây mọc trong rừng nguyên sinh cho nên việc tìm kiếm loại cây xạ đen này khá khó khăn dẫn tới giá thành luôn cao. Những loại cây bình thường như xạ vàng thì có giá rẻ hơn, thậm chí chỉ bằng 1/3 giá của xạ đen thật.

Thứ hai, khi còn là lá non thì xạ đen có màu đỏ tía rất dễ nhận biết.

Thứ ba, thân của xạ đen “chuẩn” là thân leo, nhỏ như chiếc đũa, có màu ngả sậm. Khi lá già thì có màu xanh sẫm, ngắt lá sẽ có nhựa đen chảy ra mùi thơm nhẹ. Không những vậy bề mặt lá khá dày, thon dài với hình bầu dục.

Nhìn qua hình dáng bên ngoài bạn dễ bị nhầm xạ đen với xạ vàng bởi như các chuyên gia khẳng định thì xạ vàng có hình dáng giống xạ đen tới 90%. Nhưng có một điểm khác biệt là bạn chú ý tới lá non của xạ vàng luôn luôn có màu xanh trong khi xạ đen lại có màu đỏ tía dễ nhận biết. Trong khi xạ đen có bề mặt lá dày thì xạ vàng có lá mỏng manh, dễ bị đâm thủng.

Chính vì thế, khi phơi khô lá xạ vàng dễ gãy, giòn tan và dễ bị vỡ vụn. Còn lá xạ đen khô thì không bị gãy mà dai dẳng, có mùi thơm nhẹ nhàng.

Thứ tư, khi sắc nước xạ đen sẽ có màu đậm đặc trưng, mùi hương nhẹ nhàng, thơm thoang thoảng. Ban đầu xạ đen có vị đắng chát một chút nhưng sau lại ngọt ngọt dễ chịu. Còn mùi của xạ vàng sắc nước lên lại có màu ngả vàng, mũi gỗ ngai ngái, hơi tanh một chút, không ngọt như xạ đen.

Hình ảnh cây xa đen, xạ vàng thật

Từ những cách nhận biết cây xạ đen tươi khô so với các loại xạ vàng và những loại cây khác như trên, hi vọng rằng mọi người sẽ mua đúng loại xạ đen để phục vụ cho việc hỗ trợ chữa trị các chứng bệnh mắc phải. Chính những cách nhận biết này sẽ giúp cho bạn mua được loại xạ đen tốt, tránh được tình trạng “tiền mất tật mang” oan uổng mà nhiều người đang mắc phải hiện nay.

Dưới đây là hình ảnh cây xạ đen, xạ vàng mà bạn nên biết để phân biệt các loại cây thuốc một cách chính xác nhất:

Xạ đen có lá non màu đỏ tía

Xạ đen có lá non màu đỏ tía

Xạ đen sao khô có độ dai tuyệt đối

Xạ đen sao khô có độ dai tuyệt đối

Cây xạ vàng hoàn toàn khác với xạ đen

Cây xạ vàng hoàn toàn khác với xạ đen

 

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Thành Trung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!