Trang Chủ Tin tức và chính sách Phạt nặng việc tiêm thuốc cấm có thể gây ung thư tủy vào heo

Phạt nặng việc tiêm thuốc cấm có thể gây ung thư tủy vào heo

Việc tiêm thuốc an thần Prozil fort vào heo làm cho người ăn thịt có nguy cơ mắc ung thư tủy cao. Vì vậy Cơ quan chức năng đã vào cuộc và quyết định xử phạt đối với những trường hợp này.

Vào chiều ngày 30/3, Chi cục trưởng của Chi cục Thú y (tỉnh Bình Dương) – ông Trần Phú Cường cho biết, đã ra quyết định phạt hành chính vì hành vi tiêm thuốc an thần Prozil fort và bơm nước vào heo tại khu phố An Hòa (phường Hòa Lợi) đối với ông Trần Quốc Thái (33 tuổi, quê Bến Tre) với số tiền 10,5 triệu đồng. Cơ quan cũng ra quyết định xử phạt 2,5 triệu đồng đối với người cho ông Thái thuê đất. Trại heo này cũng buộc không được bán đàn heo sau hơn một tuần mới được xuất bán.

ung thư tủy

Cần xử phạt nghiêm hành vi tiêm thuốc cấm có nguy cơ gây ung thư tủy vào heo

Tối ngày 23/3, Trại nuôi heo của ông Thái đã bị cơ quan chức năng kiểm tra và phát hiện đang tiêm thuốc an thần có nguy cơ gây ung thư tủy vào hàng chục con heo và dùng vòi bơm nước vào miệng heo. Có trên 200 con heo đã bị tiêm thuốc và nằm ngủ li bì. Lực lượng chức năng đã thu giữ được 44 vỏ chai thuốc nhãn hiệu Prozil fort đã sử dụng hết, bốn chai đang sử dụng dở và một bơm kim tiêm, 32 xô nước có gắn vòi. Chủ trại heo thừa nhận bơm nước cho heo nhằm tăng trọng và tiêm thuốc an thần giúp cho thịt heo được tươi lâu.

Theo lời khai nhận của ông Thái khai, ngày nào cơ sở này cũng tập kết từ Bến Tre về bơm nước và tiêm thuốc cho khoảng 300 con heo trước khi vận đưa đi tiêu thụ tai các lò mổ quận Bình Thạnh (TP.HCM).

Các chuyên gia và cơ quan chức năng đã đưa ra khuyến cáo, thuốc Prozil fort là chất cấm cho heo chuẩn bị giết mổ. Người ăn phải thịt heo mới được tiêm thuốc trong vòng 1 tuần trở lại có nguy cơ mắc ung thư tủy, giảm hồng cầu, mục xương…

Nguồn:http://plo.vn/xa-hoi/xu-phat-nguoi-tiem-thuoc-co-nguy-co-gay-ung-thu-tuy-vao-heo-620523.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!