Trang Chủ Nấm lim xanh Nấm lim xanh thật giả Cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả như thế nào?

Cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả như thế nào?

Từ xa xưa, các thầy thuốc đã phát hiện ra tác dụng kỳ diệu điều trị một số bệnh hiểm nghèo của nấm lim xanh và được ứng dụng rộng rãi cho đến ngày nay. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường rất nhiều sản phẩm nấm lim xanh bị trà trộn khiến người tiêu dùng khó phân biệt nấm lim xanh thật và giả.

Cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả

Cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả

Công dụng của nấm lim xanh là gì?

Công dụng của nấm lim xanh là gì? Cây nấm lim xanh có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Loại nấm này thường xuyên được sử dụng làm vị thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh nan y nguy hiểm như bệnh ung thư, bệnh gan, gout, bệnh tiểu đường,… hiệu quả. Chính vì thế việc phân biệt nấm lim xanh thật giả vô cùng quan trọng.

Nấm lim xanh thật và giả

Nấm lim xanh có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe

Nấm lim xanh còn có tác dụng loại bỏ độc tố ra ngoài cơ thể, giúp bồi bổ, tăng cường sức đề kháng và phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau khi trải qua phẫu thuật, hóa trị hay xạ trị,… Dùng nấm lim xanh hỗ trợ điều trị các căn bệnh về gan rất tốt. Ngoài ra, bã nấm lim xanh còn có công dụng làm đẹp cho chị em phụ nữ. Đắp mặt nạ nấm lim giúp da mịn màng, tươi sáng và đầy sức sống.

Tuy nhiên, để phát huy được hết công dụng của nấm lim xanh thì bạn cần biết cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả để tránh trường hợp mua phải các sản phẩm kém chất lượng, tiền mất tật mang vì nấm lim giả không có công dụng chữa bệnh. Vậy làm sao để nhận biết nấm lim xanh thật và giả?

Cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả

Để phân biệt nấm lim xanh thật và giả thực sự không phải điều đơn giản, bởi lẽ nấm lim được nuôi trồng hay các loại nấm linh chi có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng hiện nay đang tràn lan trên thị trường.

Nấm lim xanh thật và giả

Cần biết cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả

Thông thường người ta sẽ nhận biết nấm lim xanh thật và giả bằng một số dấu hiệu như:

Nấm lim xanh thật có hình dạng xù xì và xấu xí hơn nấm giả được nuôi trồng tự nhiên rất nhiều. Bên cạnh đó các cây nấm thường không đều nhau, ngắn dài lẫn lộn do sinh trưởng trong điều kiện tự nhiên. Trái ngược với chúng, những cây nấm giả thường bóng bẩy và khá đều nhau.

Nấm lim xanh thật có giá thành tương đối cao do phải tìm kiếm vất vả, và thường không bán trôi nổi trên thị trường. Mọi người nên tìm mua nấm lim xanh tại cửa hàng uy tín với giá cả hợp lý.

Nấm lim xanh thật có mùi vị ngai ngái đắng rất đặc trưng, chỉ cần ngồi trước đống nấm lim xanh thật khoảng 30s là bạn sẽ cảm nhận được vị đắng xông lên từ cuống họng.

Trên đây là một số yếu tố giúp phân biệt nấm lim xanh rừng thật giả, hy vọng có thể giúp người dùng lựa chọn đúng sản phẩm nấm lim xanh chất lượng.

Xem thêm:

5/5 - (87 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

5/5 - (87 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!