Túi nilon gây ung thư xuất hiện tràn lan ở Trung Quốc

Túi nilon gây ung thư xuất hiện tràn lan ở Trung Quốc

Túi nilon gây ung thư đang được các cửa hàng bán hoa quả ở Tây An, thủ phủ tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc sử dụng phổ biến để đựng trái cây, theo Nhật báo Thượng Hải đưa tin.

Loại túi nilon gây ung thư này được người bán hoa quả rất ưa thích vì chúng có giá khá rẻ, họ có thể mua tại nhiều nhà sản xuất “chui” mặc cho nguy cơ độc hại của chúng. Loại nylon kém chất lượng trên thường được làm bằng polyvinyl chloride (PVC), sẽ tạo ra các chất gây ung thư trong điều kiện nhiệt độ cao hay môi trường ướt.

Trong khi người tiêu dùng đang lo ngại với loại túi nilon trên, giới chức trách của nhiều thành phố khác của Trung Quốc, trong đó có Thượng Hải đã tiến hành kiểm định chất lượng của các loại túi đựng, màng bọc thực phẩm trong các siêu thị, cừa hàng. Những siêu thị lớn như Carrefour hay Lotus ở Thượng Hải tuyên bố họ dùng loại nylon bọc có chứng nhận chất lượng an toàn, đã được kiểm định bởi cơ quan chức năng. Những loại này được làm bằng polyethylene (PE), một chất an toàn.

Túi nilon gây ung thư

Hiểm hoạ khôn lường từ túi nilon gây ung thư Trung Quốc

Điều đáng lo ngại là những loại túi nilon không rõ nguồn gốc, chưa được kiểm định về mức độ an toàn lại xuất hiện công khai trong những chợ bán hoa quả nhỏ, thậm chí chúng còn được dùng để bọc trực tiếp lên các loại hoa quả cắt nhỏ để bán lẻ, trong đó có dưa hấu. Các loại nilon bọc thực phẩm không thương hiệu này có thể được mua dễ dàng trên mạng với giá chỉ là 1-5 Nhân dân tệ/50 mét. Trong khi đó, loại chất lượng bảo đảm có giá tới 10-20 Nhân dân tệ/20m.

Chính một số nhà kinh doanh nylon để bọc thực phẩm thuộc tỉnh Quảng Đông cũng chia sẻ sản phẩm này được làm từ PVC và rất nhiều nguyên liệu rẻ tiền khác nên chúng có giá rất thấp và cũng không thể đảm bảo được tiêu chuẩn quy định. Loại túi này rất có thể là loại túi nylon gây ung thư mà người dùng cần phải cảnh giác.

Nguồn

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/nylon-boc-thuc-pham-o-tay-an-co-the-gay-ung-thu-115480.html

Xem thêm:

Chữa tiểu đường tại nhà: 13 mẹo dân gian thông dụng, hiệu quả Bài thuốc chữa bệnh trĩ nội – trĩ ngoại của người Mường Các món ăn bồi bổ cơ thể từ củ tam thất Top 5 bài thuốc từ cây mần ri chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả Uống nước cây xạ đen có làm đẹp da không? Tác dụng cây nấm lim xanh chữa ung thư vòm họng như thế nào?

5/5 - (71 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (71 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!