Phòng chống bệnh ung thư gan hiệu quả chỉ với cà phê đen

Phòng chống bệnh ung thư gan hiệu quả chỉ với cà phê đen

Hiện nay tỷ lệ mắc bệnh ung thư gan đang ngày càng tăng cao chủ yếu do thói quen sinh hoạt không cân bằng. Theo các chuyên gia y tế, mỗi ngày uống 2 ly café đen không đường là cách phòng chống bệnh ung thư gan, viêm gan, xơ gan rất hiệu quả.

Có thể bạn chưa biết, café được biết đến với rất nhiều công dụng. Không chỉ giàu chất chống oxy hóa, café còn giúp bảo vệ sức khỏe trước nguy cơ mắc các bệnh về tiểu đường loại 2, đột quỵ, ung thư trực tràng. Cà phê cũng có tác dụng làm đẹp đối với phụ nữ. Mới đây nhất các nhà khoa học cho biết những người thuyền xuyên uống cà phê đen có tỉ lệ xơ hóa gan và tỉ lệ mắc bệnh ung thư biểu mô tế bào gan thấp hơn so với những người không uống cà phê.

Phòng chống bệnh ung thư gan

Cà phê đen giúp phòng chống bệnh ung thư gan rất hiệu quả

Mỗi ngày bạn nên uống  2 – 3 ly café không đường, không sữa sẽ giúp phòng chống bệnh ung thư gan hiệu quả – tiến sĩ Ramesh Garg chuyên gia tư vấn cao cấp từ Saroj Super Specialty Hospital, IANS  khẳng định. Các chuyên gia y tế cũng khẳng định rằng cà phê hoàn toàn an toàn đối với những người bị bệnh ung thư gan điều quan trọng nhất là kiểm soát số lượng có thể tiêu thụ mỗi ngày.

Cũng theo nghiên cứu, uống café hàng ngày sẽ giúp giảm mức độ mỡ gan thẩm thấu vào ruột. Nó cũng giúp cơ thể giảm hấp thụ các chất độc gây hại cho cơ thể. Cà phê đen cũng ngăn ngừa bệnh tiểu đường, do đó nó làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư gan.  Tuy nhiên các chuyên gia y tế khuyến cáo thêm rằng, trẻ em và thanh thiếu niên, phụ nữ mang thai nên hạn chế uống cà phê do những tác động phụ của caffeine sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe chẳng hạn như mất ngủ, bồn chồn,lo lắng. Mỗi ngày tiêu thụ khoảng 400 mg caffeine có thể được coi là an toàn cho thanh thiếu niên. Những người trưởng thành có thể tiêu thụ nhiều hơn nhưng đừng quá 2 – 3 ly mỗi ngày.

Trước đó, một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng café có tác dụng giảm 26% tỉ lệ phát triển các tế bào ung thư trực tràng. Đặc biệt với những người “nghiện” café có thể giảm lên đến 50%. Diterpen có trong café giúp chống lại tổn thương oxy hóa, góp phần phòng chống bệnh ung thư gan và các loại ung thư khác nói chung.

Nguồn

http://thethaovietnam.vn/y-te-xa-hoi/ca-phe-den-khac-tinh-cua-benh-ung-thu-gan-429-182735.html

 

Xem thêm:

Nấm lim xanh có chữa được bệnh ung thư? Pentasachme championii Benth NẤM LIM XANH MANG LẠI CÔNG DỤNG GÌ KHI SỬ DỤNG 7 loại nấm tốt cho bệnh nhân ung thư, vừa giàu dinh dưỡng vừa tăng miễn dịch Panax vietnamensis Ha & Grushv. Tìm hiểu về nấm lim xanh và công dụng chữa bệnh nấm lim xanh rừng

5/5 - (87 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: ,
5/5 - (87 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!