Trang Chủ Nấm lim xanh Nấm lim xanh thật giả Phân biệt nấm lim xanh giả. Địa chỉ bán nấm lim xanh tại Hà Nội

Phân biệt nấm lim xanh giả. Địa chỉ bán nấm lim xanh tại Hà Nội

Phân biệt nấm lim xanh giả như thế nào để tránh mua phải hàng kém chất lượng? Trước những thủ đoạn rất tinh vi của nhiều cá nhân, công ty rao bán, thị trường nấm lim xanh đang càng trở nên hỗn loạn. Thực chất, đó là nấm linh chi rừng hoặc nấm nuôi trồng, hoàn toàn không phải nấm lim xanh rừng mọc tự nhiên.

Theo bài báo trên của VnExpress, ảnh nấm linh chi rừng dễ bị nhầm lẫn hoặc được dùng để giả mạo nấm lim xanh rừng. Vì thế, người tiêu dùng cần biết cách phân biệt nấm lim xanh giả và nấm lim xanh thật.

Theo bài báo trên của VnExpress, ảnh nấm linh chi rừng dễ bị nhầm lẫn hoặc được dùng để giả mạo nấm lim xanh rừng. Vì thế, người tiêu dùng cần biết cách phân biệt nấm lim xanh giả và nấm lim xanh thật.

Phân biệt nấm lim xanh giả

Phân biết nấm lim xanh rừng giả và nấm lim xanh thật như thế nào là vấn đề rất nhiều người quan tâm. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán nấm nhưng thực chất không phải nấm lim xanh rừng. Nấm lim xanh giả có rất nhiều loại khác nhau. Hiện nay, người tiêu dùng thường nhầm lẫn nấm lim xanh với:

 • Nấm linh chi rừng;
 • Nấm lim xanh trồng.

Trên thực tế, nấm lim xanh chỉ có một loại duy nhất. Nấm thường mọc ở khu vực Tây Nguyên, dãy Trường Sơn và giáp biên giới Việt – Lào. Nấm lim xanh rừng chính gốc mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu sử dụng nấm lim xanh giả sẽ không mang lại tác dụng chữa bệnh tốt nhất.

Nấm lim xanh trồng thực chất là nấm linh chi

Thực chất, nấm lim xanh nuôi trồng chính là nấm linh chi. Hiện nay, rất nhiều cá nhân, công ty bán nấm lim xanh bằng nấm linh chi. Điều này không phải người tiêu dùng nào cũng biết. Nấm lim xanh trồng chủ yếu là nấm linh chi Hàn Quốc và Trung Quốc. Hình thức cây nấm đều, màu sắc đẹp mắt nên dễ bị thu hút theo kiểu “nhìn mặt mà bắt hình dong”. Do đó, người mua phải thật cảnh giác trong việc mua nấm lim xanh, tránh mua phải nấm giả, kém chất lượng.

Nấm lim xanh giả là nấm linh chi rừng

Đây là loại nấm dễ nhầm lẫn nhất với nấm lim xanh. Theo kinh nghiệm của thợ sơn tràng, nấm lim chi rừng thường mọc xung quanh nấm lim xanh. Tuy nhiên, nấm lim xanh chỉ mọc trên cây gỗ lim bị mục, rỗng. Ngược lại, nấm linh chi rừng sẽ mọc từ dưới đất lên hoặc trên các thân cây khác (không phải gỗ lim). Trong khi đó, thân cây nấm linh chi cũng xù xì nhưng kích thước và màu sắc có sự khác nhau so với nấm lim xanh.

Do đó, khi thương lái “quảng cáo” bán nấm lim xanh bằng nấm linh chi rừng. Điểm mấu chốt ở đây chính là hình thức cây nấm. Thông thường, người mua cho rằng nấm lim xanh rừng thân hình xù xì nên cứ thấy loại nấm nào xù xì cũng đều mặc định đó là nấm lim xanh. Trong khi đó, họ biết cách phân biệt nấm lim xanh thật giả trên trên các yếu tố khác như:

 • Đặc điểm chân nấm;
 • Kích thước mũ nấm;
 • Chiều dài thân nấm;
 • Màu sắc cây nấm…

Vì thế, việc phân biệt nấm lim xanh giả đòi hỏi người mua phải thật cẩn trọng trong việc lựa chọn. Đồng thời, tìm hiểu kỹ các thông tin cần thiết, cách phân biết trước khi mua nấm để chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe.

Nấm lim xanh giả chân nấm dài, mũ mỏng, phơi khô không có mùi thơm đặc trưng.

Nấm lim xanh giả chân nấm dài, mũ mỏng, phơi khô không có mùi thơm đặc trưng.

Phân biệt nấm lim xanh giả và nấm lim xanh rừng

Phân biệt nấm lim xanh rừng thật giả về hình dáng

Người dùng không nên “trông mặt mà bắt hình dong”. Thông thường, nấm lim xanh trồng hình thức đẹp hơn nấm lim xanh rừng do sinh trưởng trong điều kiện tốt.

Nấm lim xanh rừng:

 • Kích thước các cây nấm không đều đều, cây tỏ cây nhỏ;
 • Nấm lim xanh rừng chân ngắn, mũ dày, mập mạp. Nhưng người ít kinh nghiệm dễ bị nhầm lẫn với nấm linh chi rừng;
 • Nấm lim xanh rừng phơi khô bóp rất cứng;
 • Quan sát phần chân cây nấm lim xanh rừng sẽ dính gỗ lim.

Nấm lim xanh giả:

 • Các cây nấm trồng rất đều, hình thức đẹp mắt;
 • Nấm lim xanh giả hoặc trồng chân nấm dài, mũ nấm mỏng;
 • Thân nấm bóp nhẹ có cảm giác mềm, xốp.
Phân biệt nấm lim xanh rừng qua màu sắc
 • Nấm lim xanh rừng: Màu nâu pha vàng hoặc pha đen;
 • Nấm lim xanh giả: Màu nhạt hoặc có màu sắc khác.
Phân biệt nấm lim xanh rừng qua mùi vị

Nấm lim xanh rừng:

 • Nước sắc có vị đắng rất đặc trưng;
 • Nấm khi phơi khô có mùi thơm như vị thuốc Bắc;
 • Bã nấm để bên ngoài lâu ngày khó thiu và hỏng;
 • Nước nấm lim xanh rừng để qua đêm mùi thoang thoảng giống cá khô.

Nấm lim xanh giả:

 • Nước nấm khi sắc lấy nước uống vị nhạt, ít đắng;
 • Nấm khô không có mùi thơm đặc trưng.

Từ những cách phân biệt nấm lim xanh giả và nấm lim xanh thật trên, hi vọng sẽ giúp độc giả dễ dàng hơn trong việc nhận biết đâu là sản phẩm chất lượng. Bản thân người tiêu dùng phải thật sáng suốt trong việc lựa chọn địa chỉ bán nấm lim xanh thực sự uy tín.

Xem thêm:

Nghiên cứu về công dụng của nấm lim xanh – Báo VnXpress

Địa chỉ bán nấm lim xanh uy tín tại Hà Nội

Hiện nay có rất nhiều cá nhân, công ty bán nấm lim xanh tại Hà Nội. Vì thế, khách hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn địa chỉ tìm mua nấm lim xanh. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng bán nấm lim xanh rừng. Thực tế, có không ít công ty bán trà trộn các sản phẩm nấm giả, nấm nuôi trồng để đánh lừa người mua.

Do đó, để mua được loại nấm lim xanh rừng chính gốc có giá niêm yết bạn nên đến những nhà thuốc, đại lý phân phối chính hãng trên toàn quốc. Tuyệt đối không nên mua nấm lim xanh tại các khu du lịch hay những cửa hàng không chứng minh được nguồn gốc sản phẩm.

Xem thêm:

5/5 - (72 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

5/5 - (72 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!