Trang Chủ CÂY XẠ ĐEN – THẢO DƯỢC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH Công dụng tác dụng của cây lá xạ đen Cây xạ đen wiki, công dụng và cách sử dụng cây xạ đen trị bệnh ung thư

Cây xạ đen wiki, công dụng và cách sử dụng cây xạ đen trị bệnh ung thư

Cây xạ đen wiki và công dụng của nó vốn không còn xa lạ với người dân Việt. Tuy nhiên đa số người dùng đều không biết cách sử dụng thảo dược này với bệnh ung thư như thế nào cho hiệu quả.

Tìm hiểu về cây xạ đen wiki

Cây xạ đen wiki là một thảo dược quý được người Mường sử dụng từ rất lâu, còn gọi là cây Dây gối.

– Đặc điểm về hình thái: Cây xạ đen là loại cây dây nhỏ thân leo, thường mọc quanh các thân cây lớn. Thân cây to nhất chỉ bằng ngón chân cái. Khi chặt ngang thân sẽ thấy nhựa đen chảy ra. Lá xạ đen giống lá chè nhưng to và dài hơn, dạng thuyền bầu. Lá non trên búp màu tía, lá già có màu xanh đậm. Trên phiến lá có nhiều gân phụ, mép lá có răng cưa, mặt lá bóng nhẵn. Hoa xạ đen mọc thành chùm màu trắng ở đầu cành. Quả kết thành các chùm nhỏ màu xanh, khi chín có màu vàng cam.

– Phân bố: Xạ đen được tìm thấy ở các vùng bán sơn địa, đồi núi thấp như: Ninh Bình, Hòa Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thừa Thiên Huế, Hà Nam, Hà Nội, Gia Lai hay khu vực Vườn Quốc gia Ba Vì, Vườn Quốc gia Cúc Phương. Một số khu vực đồi núi thấp ở các tỉnh khác cũng có nhưng ít hơn.

– Phân loại: Cây xạ đen thì chỉ có một loại duy nhất. Tuy nhiên các cây trong họ Xạ, cùng họ với xạ đen thì cơ tới 10 loại tương tự. Trong đó cây xạ vàng, cây xạ đỏ và cây xạ trắng là những thảo dược cùng họ Xạ có hình thái rất giống với cây xạ đen nên thường bị nhầm lẫn.

Cây xạ đen wiki

Cây xạ đen wiki

Công dụng và cách sử dụng cây xạ đen trị bệnh ung thư

Công dụng của cây xạ đen

– Hỗ trợ phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, giúp triệt tiêu u bướu.

– Xạ đen giúp hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến gan.

– Dùng xạ đen thường xuyên giúp cải thiện cao huyết áp, mỡ máu, tiểu đường.

– Lá xạ đen có tác dụng tiêu viêm, giải độc, hỗ trợ chữa mụn nhọt, chốc lở, viêm da.

– Xạ đen giúp nâng cao hệ miễn dịch và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật.

Cách sử dụng lá xạ đen trị bệnh ung thư

Có rất nhiều cách sử dụng Cây xạ đen Wikipedia: ngâm rượu, hãm trà, sắc nước. Tuy nhiên đối với bệnh ung thư, cách sử dụng hiệu quả là sắc nước uống:

– Liều dùng: Sử dụng 100g lá tươi hoặc 50g lá khô. Có thể kết hợp với cây mật nhân, diệp hạ châu, cây bạch hoa xà thiệt thảo, cây bán liên chi, giảo cổ lam hay cà gai leo…tùy theo từng trường hợp bệnh.

–  Cách đun sắc: Cho lá xạ đen vào nồi sắc, thêm 1-1,5 lít nước rồi đun kĩ trong khoảng 30 phút. Để nguội và uống hết trong ngày.

– Lưu ý dùng: Nên sử dụng nồi bằng sành, sứ, đất nung thay cho nồi kim loại khi sắc nước. Nên uống hết nước trong ngày, không để qua đêm. Có thể pha loãng nước sắc xạ đen với nước lọc để dễ uống. Nên kiêng rau muống, các chất kích thích để tránh làm mất tác dụng của thảo dược.

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Dược sĩ Hữu Chúc

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!