Trang Chủ Nấm lim xanh Nấm lim xanh thật giả Bạn đã biết cách phân biệt nấm lim xanh?

Bạn đã biết cách phân biệt nấm lim xanh?

Người tiêu dùng thắc mắc nấm lim xanh tự nhiên giống với nấm nhân tạo như vậy thì làm sao để phân biệt được. Vì vậy ở bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về cách phân biệt nấm lim xanh nhé!

Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên

Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên

Nấm lim xanh tự nhiên đã khẳng định được vị thế của nó trong hỗ trợ y học điều trị bệnh. Bởi thế nên loài nấm này đang được người tiêu dùng quan tâm và đánh giá rất cao các công dụng của nó. Tuy nhiên trên thị trường lại xuất hiện các loại nấm giả hiên ngang được bày bán, chính vì vậy mà người tiêu dùng khá lăn tăn và muốn tìm hiểu cách phân biệt nấm lim xanh rừng thật và giả. Dưới đây là một số cách nhận biết nấm lim xanh cơ bản nhất:

  • Xét về hình thức thì nấm lim xanh tự nhiên khá xù xì, không được bóng bảy vì nó mọc trong rừng nguyên sinh không được chăm sóc và bảo vệ như nấm nhân tạo. Nấm lim xanh thật sẽ có màu ngả đen hoặc ngả vàng, còn nấm giả sẽ có những màu sắc khác, và nhìn bóng bảy, đẹp mắt hơn nấm thật.
  • Về mùi vị: khi mua hàng người tiêu dùng có thể cầm cây nấm, một lúc sau sẽ thấy vị đắng trong cuống họng, đó là nấm thật bởi nấm lim xanh có vị đắng rất đặc trưng; nấm lim xanh giả sẽ không mang lại được mùi vị như vậy.
  • Một đặc điểm nhận biết quan trọng nữa đó là phần chân của cây nấm. Cây nấm lim xanh tự nhiên ở phần chân sẽ dính một lớp gỗ mỏng từ thân cây lim, gỗ cây lim rất khác biệt với gỗ của các loại cây khác nên khách hàng rất dễ nhận biết.
Nhận biết thật giả đơn giản qua chân cây nấm

Nhận biết thật giả đơn giản qua chân cây nấm

  • Về giá thành: Nấm lim xanh được những người đi rừng mang về từ rừng nguyên sinh, họ phải trải qua bao gian nan, cực nhọc mới mang về được chút ít, chính vì thế mà cây nấm lim xanh thật sẽ có giá đắt hơn nấm lim xanh giả.

Trên đây là một vài đặc điểm cơ bản để mọi người quan sát và biết cách phân biệt nấm lim xanh thật, giả. Ngoài ra trong quá trình sử dụng nấm lim xanh cũng nên chú ý phần bã của nấm. Bã nấm lim xanh thật khi để ra ngoài sẽ rất lâu sau mới hỏng, còn nấm giả sẽ bị thiu ngay sau 1 hoặc 2 ngày.

Xem thêm:

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...