66% nguyên nhân gây ung thư bắt nguồn từ lỗi phân tách tế bào

66% nguyên nhân gây ung thư bắt nguồn từ lỗi phân tách tế bào

Chúng ta luôn nghĩ yếu tố môi trường, di truyền,...là nguyên nhân gây ung thư nhưng một công bố gần đây đã chỉ ra một nguyên nhân khác.  Nó chiếm tới trên 60% nguyên nhân gây ra căn bệnh này.

Một trong những nguyên nhân gây ung thư được công bố gần đây bởi giáo sư giáo sư Bert Vogelstein của Đại học Johns Hopkins thì những biến dị tự nhiên, không theo quy luật của DNA mới là nguyên nhân chính gây ra căn bệnh ung thư.

Con số dẫn đến kết luận trên dựa vào sự phần tích chuỗi DNA của 4,8 tỷ người tại 70 quốc gia, nghiên cứu đánh giá  bệnh nhân thuộc 32 nhóm bệnh ung thư và kết luận có tới khoảng 66% số biến dị gây ung thư bắt nguồn từ lỗi trong quá trình phân tách tế bào,  trong khi đó chỉ 29% là do ảnh hưởng từ môi trường sống trong khi di truyền chỉ chiếm khoảng 5%.

Nguyên nhân gây ung thư

Nguyên nhân gây ung thư bắt nguồn từ lỗi phân tách tế bào

Ông đã lý giải cho công bố của mình:  mỗi lần một tế bào phân tách, quá trình này đều tạo ra một số lỗi gọi là biến dị. Nhìn chung, các biến dị này thường vô hại, nhưng trong một số trường hợp “xui xẻo,” chúng xuất hiện ở các gene thúc đẩy hình thành ung thư. Nhóm nghiên cứu cho biết công trình của họ nhằm tìm lời giải đáp cho hàng triệu trường hợp mắc bệnh ung thư dù người bệnh duy trì một lối sống lành mạnh và tuân thủ mọi biện pháp phòng chống ung thư mà giới khoa học khuyến cáo.

Ngoài mục đích trên, các nhà khoa học muốn nghiên cứu để tìm ra phương pháp phát hiện sớm đối với căn bệnh ung thư. Hồi đầu năm 2015, nghiên cứu đầu tiên của giáo sư Vogelstein về mối quan hệ giữa biến dị tế bào và bệnh ung thư từng gây tranh cãi dữ dội trong giới khoa học. Những ý kiến chỉ trích cho rằng lập luận như vậy sẽ khiến người dân cho rằng họ không cần phải sống lành mạnh hay bảo vệ bản thân trước các tác nhân có nguy cơ gây ung thư cao.

Việc tìm ra nguyên nhân gây ung thư là bắt nguồn từ lỗi của quá trình phân tách tế bào đã cho thấy nhu cầu cần thiết phải tìm hiểu và đánh giá chính xác về căn bệnh ung thư.

Như vậy, nhờ có công bố trên, chúng ta đã phát hiện ra ung thư không hoàn toàn do yếu tố di truyền hay môi trường bên ngoài mà nguyên nhân gây ung thư bắt nguồn từ lỗi phân tách tế bào Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần trang bị cho mình một lối sống lành mạnh để sớm ngăn ngừa bệnh ung thư.

Nguồn:

http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Suc-khoe/865129/-goc-nhin-moi-ve-nguyen-nhan-gay-ra-can-benh-ung-thu-quai-ac

Xem thêm:

Viêm mạch dị ứng: Chẩn đoán và cách điều trị hiệu quả TOP 10 bài thuốc chữa rối loạn cương dương bằng Đông y được tin dùng Allopurinol – Thuốc điều trị gout hiệu quả cho mọi người Bài thuốc An Bì Thang trị được nhiều bệnh viêm da: Nguyên nhân là do đâu? Bệnh sinh lý nam, yếu sinh lý, xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân – Hậu quả và cách điều trị triệt để Mua nấm lim xanh Quảng Bình chất lượng tại địa chỉ nào?

5/5 - (94 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (94 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!