Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Phòng chống ung thư Vacxin chống ung thư mới được thử nghiệm tại Singapore

Vacxin chống ung thư mới được thử nghiệm tại Singapore

Đã có nhiều loại vacxin chống ung thư được thử nghiệm, mới đây tại Singapore đã cho thử nghiệm một loại vacxin chống ung thư và cho hiệu quả khá quan. Đây là tín hiệu mừng cho ngành y dược.

Vacxin chống ung thư mới được thử nghiệm tại Singapore

Tiến sĩ Toh Han Chong, Phó Giám đốc Trung tâm Ung thư Quốc gia Singapore đã thông tin về việc thử nghiệm được tiến hành bước đầu trên bốn bệnh nhân ung thư giai đoạn 4, theo đó 4 bệnh nhân này đã cho kết quả khả quan và quan trọng là không có tác dụng phụ.

Vắc-xin được xem như là một hình thức của liệu pháp miễn dịch, hoạt động bằng cách thúc đẩy hệ thống miễn dịch của cơ thể và tấn công các protein gây ung thư trong cơ thể bệnh nhân. Loại vacxin chống ung thư mới này nhằm vào các bệnh ung thư phổi, vú, tuyến tiền liệt, ruột kết hoặc ung thư buồng trứng, thông qua việc mã hóa một trong những protein phổ biến nhất thể hiện trên các bệnh ung thư đặc biệt.

Vacxin chống ung thư

Vacxin chống ung thư

Tiến sĩ Toh Han Chong cũng đã nhấn mạnh mặc dù đây mới chỉ là thực nghiệm đang trong giai đoạn thử nghiệm bước đầu phương pháp phòng chống ung thư trên người với loại vacxin này, tuy nhiên các nhà khoa học đã đạt được kết quả rất khả quan. Các cuộc thử nghiệm tiếp theo sẽ được các nhà khoa học tiến hành để xem xét và sớm đưa ra kết luận cuối cùng. Đây là dự án hợp tác nghiên cứu giữa Trung tâm Ung thư Quốc gia, Viện nghiên cứu lâm sàng cũng như các công ty công nghệ sinh học của Singapore và Mỹ MicroVAX, được tiến hành từ tháng 9/2014. Singapore được chọn là địa điểm để tiến hành thử nghiệm loại vacxin chống ung thư mới này vì có các trung tâm y tế hàng đầu trên thế giới.

Trích nguồn: http://dangcongsan.vn/quoc-te/tin-tuc/singapore-thu-nghiem-vac-xin-chong-ung-thu-moi-cho-ket-qua-kha-quan-287718.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!