Sữa tắm trẻ em gây ung thư – dư luận hoang mang

Sữa tắm trẻ em gây ung thư – dư luận hoang mang

Hiện nay đang có rất nhiều bức xúc trong dư luận là tại sao để xảy ra việc sữa tắm trẻ em gây ung thư, vấn đề này do đâu và đặt ra cho ai?

Có thông tin Bộ Y tế mới bổ sung 2 loại chất cấm dùng trong sản xuất mỹ phẩm bởi các nguy cơ gây hại cho sức khỏe và ảnh hưởng đến hệ nội tiết. Theo đó, các sản phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu chứa các thành phần có chất Paraben chỉ được phép lưu hành trên thị trường đến hết ngày 30/7/2015. Còn sản phẩm có chứa Methylisothiazolinone (MI) chỉ được phép lưu thông trên thị trường đến hết ngày 30/4/2016.

sữa tắm trẻ em gây ung thư

Mối lo ngại về sữa tắm trẻ em gây ung thư – viêm da cơ địa

Điều đó làm cho nhiều người đặt câu hỏi, vì sao sữa tắm trẻ em gây ung thư và có chất cấm trong các sản phẩm mỹ phẩm, khăn ướt gây hại cho người sử dụng mà các cơ quan quản lý không ban hành lệnh cấm ngay mà mãi mới ngày 30/7/2015 (đối với Paraben) và 30/4/2016 (đối với Methylisothiazolinone)? Phải chăng, Bộ đang đặt lợi ích của doanh nghiệp lên trên lợi ích của người tiêu dùng?.

Để tìm ra đáp án cho câu hỏi này, báo Người Đưa Tin đã cử PV đến cục Quản lý Dược liên hệ phỏng vấn. Dù đã có đủ giấy tờ tác nghiệp theo đúng Luật Báo chí nhưng người của Cục này vẫn yêu cầu báo phải gửi công văn thì lãnh đạo Cục mới xem xét trả lời. Sau đó, chúng tôi đã có liên hệ với ông Trương Quốc Cường (Cục trưởng cục Quản lý Dược) để phỏng vấn nhưng người đứng đầu Cục này đã từ chối trả lời và vẫn yêu cầu gửi công văn thì mới xem xét.

Có thông tin về một thông báo được gửi đi, cục Quản lý Dược đề nghị  thành phần công thức các sản phẩm mỹ phẩm cần các tỉnh và thành phố yêu cầu các doanh nghiệp rà soát lại, cập nhật các danh mục để đảm bảo chỉ đưa ra lưu thông phân phối và sử dụng các sản phẩm an toàn. Các địa phương giám sát việc thực hiện quy định về thời hạn áp dụng đối với các sản phẩm mỹ phẩm chứa các chất đã cảnh báo để đảm bảo sản phẩm lưu thông trên thị trường được an toàn.

Theo điều tra tìm hiểu của PV báo Người Đưa Tin, chất Paraben và MI là các chất có trong nhiều sản phẩm mỹ phẩm như kem dưỡng da, mascara, nước tẩy trang, kem và sữa tắm. Những chất này có khả năng cao gây ra các căn bệnh về da cho người sử dụng. Vì vậy không khó hiểu khi sữa trẻ em gây ung thư lại tạo nên chấn động lớn như thế.

Nguồn:http://www.nguoiduatin.vn/kinh-hoang-phat-hien-sua-tam-tre-em-chua-chat-gay-ung-thu-a190101.html

Xem thêm:

Những thông tin đầy đủ về bệnh viêm phổi kẽ Bột Củ Mài (Bột Hoài Sơn) Làm giàu từ trồng gấc – làm giàu cực dễ Bệnh hen phế quản dùng thuốc gì cắt cơn hen suyễn hiệu quả Bạch Quả ( Ngân Hạnh ) Cách sử dụng nấm lim. Lời khuyên dùng nấm lim xanh làm đẹp cho chị em

5/5 - (100 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (100 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!