Trang Chủ Nấm lim xanh Nguồn gốc nấm lim xanh Nấm lim xanh thường mọc ở đâu trong tự nhiên?

Nấm lim xanh thường mọc ở đâu trong tự nhiên?

Ngày nay, nấm lim xanh đã trở thành dược liệu hỗ trợ điều trị bệnh quen thuộc được khá nhiều người biết đến nhưng không phải ai cũng biết nấm lim xanh thường mọc ở đâu, tập trung tại khu vực nào.

Nấm lim xanh thường mọc ở đâu trong tự nhiên?

Để tìm được một cây nấm lim xanh không phải chuyện dễ dàng với những người thợ sơn tràng. Đó là cả một hành trình dài tìm kiếm trong rừng sâu đại ngàn. Vì nấm lim xanh vừa quý hiếm vừa tốt cho sức khỏe con người nên bị khai thác rất nhiều và càng ngày càng hiếm. Có khi phải đi gần đến khu giáp biên giới hay sang cả bên những cánh rừng ở Nam Lào, dãy Trường Sơn người ta mới có thể tìm thấy nấm lim xanh tự nhiên.

Vậy “nấm lim xanh có ở đâu”? Điều đặc biệt là nấm lim xanh không bao giờ mọc ở trên những cây lim xanh còn sống mà nó chỉ mọc trên những cây lim đã chết. Chúng thường tập trung mọc ở trong những cánh rừng nguyên sinh rậm rạp. Vì vậy, việc tìm kiếm nấm lim xanh ở đâu thực sự là điều không dễ dàng.

Nấm lim xanh thường mọc ở đâu

Nấm lim xanh thường mọc ở đâu trong tự nhiên

Hành trình tìm nấm lim xanh

Theo kinh nghiệm lâu năm của những người thợ sơn tràng thì những cây nấm lim xanh trong rừng tự nhiên không mọc đơn lẻ mà chúng thường mọc theo quần thể, cây lớn ra quả và nảy hạt thì sẽ sinh ra những đám cây con. Đến khu vực có nhiều cây nấm lim xanh con mọc thì người thợ rừng sẽ phải cắm trại ở lại và hàng ngày tỏa đi khắp vạt rừng tìm.

Hành trình đi tìm nấm lim xanh tự nhiên mọc ở đâu vô cùng gian nan, nếu người thợ không tìm thấy gốc lim hay khi đã hái hết nấm lim xanh trên gốc cây lim xanh thì lại đi vào sâu hơn nữa trong rừng để tìm.

Không chỉ vậy sau khi thu hái 

Nấm gỗ lim xanh rừng tự nhiên còn phải trải qua công đoạn chế biến kỹ càng để tránh gây hại cho sức khỏe của con người và đạt được hiệu quả tốt nhất. Chính vì vậy khi lựa chọn mua sản phẩm bạn cũng cần tìm hiểu về nguồn gốc của nấm để có được tác dụng điều trị tốt nhất.

Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư

Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư

Hy vọng qua bài viết này bạn đã tìm được câu trả lời nấm lim xanh thường mọc ở đâu từ đó có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm chất lượng.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...