Chủ đề ung thư được người Việt quan tâm nhiều nhất

Chủ đề ung thư được người Việt quan tâm nhiều nhất

Từ dữ liệu được lưu trữ, các eDoctor đã cho biết nhiều thông tin về xu hướng tìm kiếm thông tin liên quan tới Y tế của người dân Việt Nam. Trong đó, đa số các câu hỏi là liên quan tới chủ đề ung thư.

Ứng dụng eDoctor là gì? Đây là ứng dụng có gần 200.000 người sử dụng. Trong đó hơn 97.000 câu hỏi đã được các bác sĩ tư vấn cho người dùng thông qua các tính năng tư vấn. Thống kê từ hệ thống ứng dụng vừa ra mắt năm ngoái cho thấy, 2/3 người dùng eDoctor sống tại thành thị, trong đó tỉ lệ người sử dụng 55% là nữ, 45 % là nam, 31% trong đó số lượng người sử dụng đông nhất là độ tuổi 18-24 và 24-40, cụ thể có 31% số người ở độ tuổi 18-24 và 39% ở độ tuổi 24-40. Các eDoctor cho biết, hầu hết mọi người đều hỏi các câu liên quan tới nội khoa. Vấn đề này chiếm 37% trong tổng số các câu hỏi từ phía người dùng. Trong các vấn đề thông dụng người dùng cũng thường quan tâm đến các nhóm bệnh đang gia tăng lớn như ung thư, tự kỷ, mỡ máu… hay các vấn đề xu hướng y tế như Zika, cúm gia cầm H5N1…

Chủ đề được quan tâm nhiều thứ 2 là chủ đề về sức khỏe giới tính và sức khỏe của trẻ nhỏ. Không có sự khác nhau giữa các vấn đề được hỏi đối với Hà Nội và TP. HCM. Ở mỗi độ tuổi vấn đề quan tâm của họ cũng rất khác nhau, đặc biệt ở độ tuổi 18-24 hoặc dưới 18, người dùng đặc biệt quan tâm đến sức khoẻ giới tính lên tới 39%. Ngoài ra, trong cuộc khảo sát gần 5.000 người sử dụng được eDoctor tiến hành trong tháng 8/2016 cho thấy, 68% số người được khảo sát mong muốn tiến hành các hoạt động y tế và chăm sóc sức khoẻ ngoài môi trường trực tuyến. Theo đó, 44% sẽ đặt lịch khám tại các phòng khám thông qua ứng dụng và 23% mong muốn khám và xét nghiệm tại nhà.

chủ đề ung thư

Hình ảnh minh họa về ứng dụng eDoctor.

Một sự kiện đã được tổ chức nhằm ra mắt dịch vụ xét nghiệm ngay tại nhà. Đây là sản phẩm hợp tác của eDoctor và bệnh viện Medlatec. Sau khi nhận được yêu cầu và phân tích các nhu cầu của người dùng, thông tin đăng ký xét nghiệm sẽ được gửi đến bệnh viện. Các bác sĩ từ bệnh viện Medlatec sẽ nhận được thông tin đặt xét nghiệm, từ đó các bác sĩ có thể tiến hành việc xét nghiệm tại nhà cho người dùng. Sau khi xét nhiệm, người dùng cũng sẽ được thông báo khi có kết quả thông qua ứng dụng. Ngoài ra, có đội ngũ bác sĩ của hai bên tư vấn miễn phí cho người dùng khi có kết quả hoặc trong khoảng thời gian người dùng mong muốn. Dịch vụ tư vấn này sẽ được triển khai 24/7 với bệnh nhân và cả với người thân của bệnh nhân trong suốt thời gian sử dụng ứng dụng.

Nhờ kết quả thông báo từ phía đội ngũ eDoctor, có thể thấy chủ đề ung thư là chủ đề được người dân nước ta đặc biệt quan tâm. Đây cũng là vấn đề mà đã được nói rất nhiều vì tỷ lệ ung thư tại nước ta đang ngày càng tăng lên.

Xem thêm: Ung thư não -U não

Nguồn: http://ictnews.vn/internet/nguoi-viet-thuong-hoi-ve-ung-thu-tu-ky-mo-mau-tren-ung-dung-y-te-144832.ict

 

Xem thêm:

Khắc phục chứng mất ngủ đơn giản chỉ với 1 củ hành tây 7 mẹo chữa bệnh trĩ sau sinh hiệu quả, không cần thuốc Ung thư ruột – những kiến thức cần biết Rocket 1h giá bao nhiêu? Có tốt không? Tác dụng trong bao lâu? Thuốc đau dạ dày cho phụ nữ mang thai tốt + an toàn Nấm lim xanh có tác dụng gì với người cao huyết áp?

5/5 - (60 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (60 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!