Trang Chủ Nấm lim xanh Giá nấm lim xanh Giá của nấm lim xanh bao nhiêu 1kg chính hãng? Nơi bán nấm lim tốt

Giá của nấm lim xanh bao nhiêu 1kg chính hãng? Nơi bán nấm lim tốt

Giá của nấm lim xanh bao nhiêu 1kg là chính hãng?

Giá của nấm lim xanh trên thị trường rất đa dạng. Đây là lý do mà rất nhiều người phân vân khi chọn mua thảo dược thiên nhiên này. Vậy giá nấm lim xanh chính hãng bao nhiêu?

giá của nấm lim xanh

Giá của nấm lim xanh rất đa dạng trên thị trường.

Giá của nấm lim xanh trên thị trường

Giá bán nấm lim xanh rừng Tiên Phước rất đa dạng. Do thảo dược này nổi tiếng với công dụng đặc hiệu trong điều trị bệnh ung thư. Vì vậy, nhu cầu mua nấm lim xanh là rất cao. Trên thực tế, nấm lim xanh Tiên Phước rừng ngày một khan hiếm. Thế nhưng, trên thị trường, nấm lim xanh từ vài trăm ngàn cho đến vài chục triệu đều không thiếu.

Sự thật về nấm lim xanh giá rẻ

Tốc độ tàn phá rừng ngày một gia tăng khiến lượng nấm lim xanh rừng rất khan hiếm. Thế nhưng, không khó để tìm mua được một cân nấm lim xanh với mức giá không quá năm trăm ngàn đồng. Dọc theo đường Bắc Trà My, huyện Tiên Phước, nấm lim xanh được bán tràn lan như một mặt hàng chợ. Trong khi đó, chính những người bán cũng nhập từ mối buôn mà không hề chắc chắn đó có phải nấm lim xanh hay không.

Dạo qua một số website, bạn có thể dễ dàng thấy hình ảnh nấm lim xanh màu sắc đẹp mắt với cuống rất dài. Trên thực tế, đây là hình ảnh của nấm linh chi. Hai loại nấm này cùng một họ, nên người tiêu dùng thường khó phân biệt. Một số gian thương thường nhập nấm linh chi nhân tạo từ Trung Quốc với mức giá rất rẻ. Nấm linh chi Trung Quốc có hình thức đẹp mắt nên dễ bán, lại thu lợi nhuận cao. Nên khó tránh khỏi một bộ phận gian thương bất chấp lợi ích người tiêu dùng để kiếm lợi nhuận cá nhân.

Cách phân biệt nấm lim xanh và nấm linh chi

Dưới đây là một số yếu tố phân biệt nấm lim xanh rừng với nấm linh chi Trung Quốc độc giả nên biết:

  • Nấm lim xanh chỉ có 2 màu nâu pha đen hoặc nâu pha vàng. Nấm linh chi thường có 5 loại với 5 màu: xanh, đen, đỏ, tìm, nâu, vàng. Một số web thường chia nấm lim xanh làm 5 loại: thanh chi, xích chi, tử chi, hồng chi, hắc chi. Thực chất, đây là cách chia của nấm linh chi.
  • Bề mặt của nấm lim xù xì, xấu xí do chịu tác động của môi trường rừng tự nhiên. Bề mặt nấm linh chi Trung Quốc nhẵn bóng rất đẹp mắt. Mũ nấm lim xanh rất dày (trên 2cm), còn nấm linh chi rất mỏng.
  • Nấm lim xanh có cuống ngắn (dưới 2cm), nấm linh chi có cuống dài (trên 4cm).
  • Kích thước các cây nấm lim xanh rừng thường không đồng đều. Nấm linh chi Trung Quốc thường có kích thước rất đều nhau.
cách phân biệt nấm lim xanh thật giả

Cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả trước khi mua độc giả nên biết.

Nấm lim xanh giá “cắt cổ” có “xắt ra miếng”?

Nắm được tâm lý “đắt xắt ra miếng” khi mua hàng, có nhiều cơ sở đội giá nấm lim xanh lên đến 10, thậm chí là 20 triệu cho 1kg. Nhiều người vẫn bấm bụng để mua mà không chắc đó có phải nấm lim xanh rừng hay không. Mặc dù quý hiếm, nhưng nấm lim xanh thực sự có giá không cao như vậy. Vì thế, người tiêu dùng nên cảnh giác với những nơi bán nấm lim xanh giá quá cao.

Giá bán nấm lim xanh rừng chính hãng bao nhiêu?

Giá của nấm lim xanh rừng Tiên Phước chính hãng thường dao động từ 2 – 4 triệu đồng. Đây không phải là mức giá thấp, nhưng không hề cao so với công sức sơn tràng bỏ ra. Một chuyến đi rừng tìm hái nấm lim xanh có thể mất vài tuần cho đến vài tháng. Sơn tràng phải đối mặt với rất nhiều hiểm nguy như mưa rừng, sạt lở đất, rắn cắn… Mỗi ngày, sơn tràng lặn lội hàng chục cây số tìm hái nấm lim xanh. Qua một ngày gian nan, sơn tràng quay về túp lều dựng tạm đơn sơ, với những món ăn đơn giản như lạc rang, rau rừng…

Một chuyến đi như vậy, đoàn sơn tràng chỉ thu hái được không quá 10 cân nấm. Thậm chí, có những chuyến đi phải về tay không do nấm lim xanh chưa kịp sinh trưởng.

Nơi bán nấm lim xanh chất lượng

Tìm đúng địa chỉ bán chính hãng sẽ giúp bạn yên tâm về giá của nấm lim xanh. Bên cạnh đó, mua nấm lim xanh thương hiệu có uy tín cũng giúp bạn được đảm bảo về chất lượng sản phẩm. Độc giả nên chọn mua nấm lim xanh rừng Tiên Phước của đơn vị có giấy phép kinh doanh, khai thác nấm lim xanh rừng từ cơ quan chức năng.

Theo khoa học, nấm lim xanh rừng có rất nhiều dược chất quý giúp phòng ngừa ung thư và tăng cường sức khoẻ. Tuy nhiên, chúng lại rất khó hấp thụ vào cơ thể. Vì vậy, nấm lim xanh thiên nhiên thường chỉ có tác dụng bồi bổ sức khoẻ.

Trong một nghiên cứu thực nghiệm lâm sàng, bác sĩ Kerry Martain phát hiện nấm lim xanh rừng chế biến theo bài thuốc y học cổ truyền Thanh Thiết Bảo Sinh có hàm lượng dược chất cao hơn 5 – 10 lần và rất dễ hấp thụ vào cơ thể. Vì vậy, hầu hết bệnh nhân sử dụng nấm lim Thanh Thiết Bảo Sinh trong nghiên cứu của bác sĩ đều có kết quả tích cực chỉ sau 1 tháng.

Xem thêm: http://ungthu.nguoiduatin.vn/nam-lim-xanh/thi-truong-mua-ban-nam-lim-xanh/hoang-mang-voi-gia-nam-lim-xanh-hon-loan.html

 

 

Xem thêm:

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...