Các thực phẩm cực tốt trong việc phòng ngừa ung thư phổi

Các thực phẩm cực tốt trong việc phòng ngừa ung thư phổi

Ung thư phổi - căn bệnh cực kỳ nguy hiểm và dễ mắc phải. Vì vậy, để phòng ngừa căn bệnh này chúng ta cần phải xây dựng một chế độ ăn uống với các thực phẩm lành mạnh và tốt cho sức khỏe. Dưới đây, là các thực phẩm tốt phòng ngừa ung thư phổi.

Bệnh ung thư phổi  là tình trạng phát triển của các tế bào có trong mô của phổi. Trên toàn bộ cơ thế, các tế bào ung thư sẽ phân chia và tự phát tán ra toàn bộ. Điều này sẽ dẫn đến những hậu quả không tốt vì càng nhiều tế bào phân chia thì cơ thể càng phải đối mặt với nhiều nguy hiểm hơn. Một trong những biện pháp giúp phòng ngừa căn bệnh này là khẩu hiệu  “Hãy xây dựng thực phẩm tốt phòng ngừa ung thư phổi”.

1. Các loại rau

Rau - Thực phẩm tốt phòng ngừa ung thư phổi

Rau – Thực phẩm tốt phòng ngừa ung thư phổi

Rau là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Trong đó bông cải trắng, bông cải xanh và cải xoong đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc làm ngưng quá trình phát triển của ung thư phổi trong các nghiên cứu trên người và động vật.

2. Lựu và nước ép của lựu

Nước ép lựu - Thực phẩm tốt phòng ngừa ung thư phổi

Nước ép lựu – Thực phẩm tốt phòng ngừa ung thư phổi

Lựu, nước ép lựu và các chiết xuất từ lựu có khả năng ngăn chặn tiến triển bệnh ung thư phổi.

3. Quả táo

Táo là trái cây rất thơm ngon và bổ dưỡng. Việc ăn táo thường xuyên có cơ hội hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi lên tới 50% dựa vào hàm lượng các chất flavonoid như quercetin và naringin rất dồi dào trong loại trái cây này.

4. Quả bưởi trắng

Quả bưởi trắng-Thực phẩm tốt phòng ngừa ung thư phổi

Quả bưởi trắng-Thực phẩm tốt phòng ngừa ung thư phổi

Trong bưởi trắng cũng chứa nhiều hàm lượng quercetin và naringin. Chính vì vậy chúng có khả năng ngăn ngừa ung thư phổi cực kỳ hiệu quả.

5. Các loại hành

Cũng giống như táo và bưởi, hành cũng là thực phẩm nằm trong danh sách giàu quercetin và naringin. Thế nên, càng ăn nhiều hành, khả năng mắc ung thư phổi càng giảm.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Ngay từ bây giờ trong mỗi gia đình mọi nhà hãy lên kế hoặc ăn những thực phẩm tốt phòng ngừa ung thư phổi.

Nguồn: http://giaoduc.net.vn/Suc-khoe-360/Nhung-thuc-pham-ngua-ung-thu-phoi-post99726.gd

Xem thêm:

Chuối ngự Cách dùng cây xạ đen chữa ung thư an toàn hiệu quả Bột cam thảo Sạch Xà lách cuộn tím Bài thuốc chữa ung thư từ cây xạ đen Nấm lim xanh chữa bệnh gout với công dụng nấm liên xanh trị bệnh

5/5 - (96 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (96 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!