Thống kê BV Từ Dũ – Mỗi năm có hàng trăm phụ nữ bị ung thư cổ tử cung

Thống kê BV Từ Dũ – Mỗi năm có hàng trăm phụ nữ bị ung thư cổ tử cung

(PL) - ThS - BS Lê Quang Thanh, Giám đốc BV Từ Dũ, cho biết như trên tại buổi Thảo luận cập nhật thông tin về ung thư cổ tử cung (UTCTC) và tầm quan trọng của xét nghiệm HPV (Human Papiloma virus) trong sàng lọc UTCTC do Cục Báo chí Cơ quan đại diện phía Nam và Roche Việt Nam phối hợp tổ chức ngày 22-4.
ung thư cổ tử cung

Nên tầm soát ung thư cổ tử định kỳ để phát hiện các mầm bệnh ung thư

Theo BS Lê Quang Thanh, Giám đốc BV Từ Dũ cho biết, ung thư cổ tử cung đứng thứ hai sau ung thư vú trên bệnh nhân nữ. Tại nước ta, mỗi năm có trên 5.100 người mắc mới UTCTC, 2.400 người tử vong và trung bình có bảy người chết/ngày. Riêng TP.HCM có tỉ lệ mắc UTCTC cao nhất nước với tần suất 14-16/100.000 người. Lứa tuổi phát hiện mắc và tử vong nhiều là 40-75 tuổi. Còn tại BV Từ Dũ, mỗi năm có 600 người được phát hiện UTCTC.

Cũng theo BS Lê QuangThanh, 80% phụ nữ nhiễm HPV tự hết. Chỉ những người nhiễm những chủng sinh ung, nhiễm dai dẳng mới bị ung thư cổ tử cung, đáng chú ý nhất là tuýp 16 và 18 (chiếm hơn 70%).

Cho đến thời điểm này, ngoài các phương pháp truyền thống tầm soát ung thư cổ tử cung là phết tế bào (PAP); lấy dịch tiết cổ tử cung nhúng vào dung dịch (dung dịch PAP) thì Roche Việt Nam đang phối hợp với Bộ Y tế, ba bệnh viện lớn là Phụ sản Trung ương, Hùng Vương, Từ Dũ triển khai xét nghiệm HPV để đưa vào tầm soát UTCTC thường quy để có giá thành thấp. Kỹ thuật mới này cho độ tin cậy 90%-95% và đơn giản hơn các kỹ thuật trước.

Nguồn:http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/bv-tu-du-phat-hien-600-ca-ung-thu-co-tu-cung-moi-nam-463189.html

Xem thêm:

Hình ảnh bệnh vảy nến của tất cả các thể (giọt, mủ…) Bệnh viêm dạ dày có nguy hiểm không, cách phòng ngừa? Ghẻ xốn là gì? Dấu hiệu nhận biết và cách điều trị Chữa vảy nến bằng tế bào gốc và thông tin cần biết “Tuyệt chiêu” dùng quất hấp mật ong trị ho cho bà bầu cực đơn giản Nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước: Hình ảnh nấm lim xanh rừng thật

5/5 - (50 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (50 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!