Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư máu Dấu hiệu nhận biết ung thư máu giai đoạn cuối

Dấu hiệu nhận biết ung thư máu giai đoạn cuối

Ở trong những giai đoạn đầu, ung thư máu thường không có biểu hiện gì rõ rệt, chúng chỉ biểu hiện khi tế bào ung thư bắt đầu phát triển mạnh. Để tìm hiểu rõ nhất triệu chứng ung thư máu giai đoạn cuối các bạn hãy theo dõi các thông tin dưới đây nhé.

Trong cơ thể, các tế bào bạch cầu có nhiệm vụ quan trọng là bảo vệ cơ thể, tăng sức để kháng, chống trọi với nhiều căn bệnh. Tuy nhiên khi tăng đột biến, số lượng lớn bạch cầu sẽ gây hại cho cơ thể bằng cách phá hủy các tế bào hồng cầu từ đó người bệnh thiếu máu dẫn đến tử vong.

Dưới đây là một số biểu hiện của ung thư máu mà chúng ta cần biết.

Da nhợt nhạt thiếu sức sống

Bệnh ung thư máu khiến cho da của người bệnh nhợt nhạt do bạch cầu phát triển nhanh, các tế bào khỏe mạnh khó phát triển dẫn đến cơ thể bị thiếu máu, da nhợt nhạt. Thiếu máu cũng có thể khiến tay chân luôn lạnh.

Thường xuyên mệt mỏi

Một triệu chứng dễ nhận biết nhất khi mắc bệnh đá là thường xuyên mệt mỏi, thiếu sức sống do sự phát triển không kiểm soát được của các tế bào ung thư. Nếu bạn cảm thấy bị mệt mỏi thường xuyên và đặc biệt là cảm giác thiếu năng lượng thì cần đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra. Thiếu máu cũng có thể gây mệt mỏi.

Các vết thương lâu lành

Da xuất hiện các vết bầm, các vết thương lâu lành, khó khỏi thường là triệu chứng của bệnh ung thư máu.

Dễ bầm tím – dấu hiệu dễ nhận biết nhất liên quan đến bệnh ung thư máu

Dễ bầm tím – dấu hiệu dễ nhận biết nhất liên quan đến bệnh ung thư máu

Đau bụng

Các tế bào ung thư máu được tích tụ trong thận, gan và lá lách, khiến bụng to ra kèm theo cảm giác chán ăn, ăn không ngon miệng, đau bụng thường xuyên…

Sưng hạch bạch huyết

Triệu chứng này khiến cho hạch bạch huyết khiến các hạch bạch huyết dưới cánh tay, ở bẹn, ngực và cổ sưng lên do tế bào ung thư tích tụ.

Các triệu chứng khác

Ngoài những triệu chứng kể trên, có rất nhiều triệu chứng khác để người bệnh nhận biết như: đổ mồ hôi ban đêm và các khớp đau nhức cũng liên quan đến bệnh bạch cầu. Ngoài ra, một số triệu chứng bệnh ung thư máu giai đoạn cuối là giảm cân, chảy máu mũi, sốt hoặc ớn lạnh.

Nguồn: http://anninhthudo.vn/doi-song/dau-hieu-cua-benh-ung-thu-bach-cau/720626.antd

Xem thêm:

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Bác sĩ Nguyễn Thu Hương