Một số loại thực phẩm bẩn gây ung thư

Một số loại thực phẩm bẩn gây ung thư

Hiện nay, Thực phẩm bẩn gây ung thư đang tràn lan trên thị trường gây hoang mang và làm hại đến sức khỏe của người tiêu dùng.

1. Thực phẩm bẩn là gì?

Thực phẩm bẩn là cụm từ mới xuất hiện trong những năm gần đây. Không có định nghĩa chính thức nhưng ta có thể hiểu thực phẩm bẩn là cách mọi người dùng để gọi chung cho những loại thực phẩm không đáp ứng được các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thực phẩm bẩn mang lại rất nhiều nguy hại cho sức khỏe người sử dụng nhanh thì tiêu chảy, ngộ độc… chậm thì tích tụ các chất bất lợi đối với cơ thể về lâu dài sẽ dẫn đến các loại bệnh ung thư.

2. Những loại thực phẩm bẩn gây ung thư thường gặp

  • Xúc xích

Xúc xích là một trong những thực phẩm được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và cách chế biến nhanh chóng tiện lợi. Nhu cầu về xúc xích lớn cũng chính là lý do khiến các loại xúc xích bẩn xuất hiện và bán tràn lan trên thị trường. Xúc xích bẩn thường được chế biến từ thịt và nội tạng động vật đã bị hỏng qua ngâm tẩm hóa chất để có được hương vị thơm ngon như bình thường.

Xúc xích không rõ nguồn gốc - Thực phẩm bẩn gây ung thư

Xúc xích không rõ nguồn gốc – Thực phẩm bẩn gây ung thư

Không chỉ vậy người ta còn tìm thấy được chất Sodium Nitrate 251 trong một số loại xúc xích trên thị trường. Sodium Nitrate 251 chỉ được sử dụng trong chế biến pho mát. Nếu tiếp xúc với môi trường trường nhiệt độ cao như việc rán, nướng xúc xích, chất Sodium nitrate sẽ bị biến đổi chất và có thể gây ung thư.

  •  Thịt xiên vỉa hè

Chỉ với giá từ 2000 nghìn đến 5000 đồng 1 xiên thịt xiên nhanh chóng trở thành món ăn vặt yêu thích của các em học sinh sau giờ tan học. Nhưng những xiên thịt này cũng mang những nguy hại tiềm ẩn cho sức khỏe. Do giá thành rẻ nên ở nhiều nơi chất lượng thịt không được đảm bảo thường là thịt đã bị ôi thiu sau đó được tẩm những gói gia vị tạo mùi. Nguy hiểm phần lớn đến từ những loại gia vị này vì chúng được hình thành từ việc trộn nhiều chất lại với nhau, chúng là những thành phần hóa học. Khi gặp nhiệt độ cao, chúng sẽ gây ra phản ứng, tạo ra mùi vị đồng thời tạo nên những ‘chất độc’ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngay cả khi nguyên liệu được đảm bảo thì quá trình nướng thịt trực tiếp với lửa có thể tạo nên các hydrocarbon thơm đa vòng (PAH) và các amin dị vòng (HCA). Chúng đều là những chất có khả năng gây ung thư. Do vậy, nếu ăn quá nhiều thịt xiên nướng bạn có nguy cơ bị ung thư.

  • Các lại rau củ quả còn chứa dư lượng thuốc bảo về thực vật
Một số loại thực phẩm bẩn gây ung thư

Nhiều loại rau củ quả có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cao – Thực phẩm bẩn gây ung thư

Ngày nay vì lợi ích mà có những người đã sử dụng các loại thuốc kích thích tăng trưởng hay đưa các sản phẩm rau củ quả ra ngoài thị trường trong khi chưa đủ ngày sau khi phun thuốc trừ sâu hay thuốc diệt cỏ. Mà các loại thuốc nêu trên thường là các thuốc có thành phần hóa học có tác dụng tiêu diệt cỏ và sâu bệnh nên sau khi vào trong cơ thể người chúng được tích tụ trong các cơ quan nội tạng từ gây nên các bệnh ung thư.

Thực phẩm bẩn gây ung thư vẫn luôn được bày bán tràn lan trên thị trường. Vì vậy bạn nên mua hàng ở những nơi uy tín có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo sức khỏe của bản thân và những người thân yêu.

Nguồn: http://giaoduc.net.vn

Xem thêm:

Sâm ngọc linh đông trùng hạ thảo Các dược thảo trị bệnh gan, mật Dị ứng thời tiết lạnh: Biểu hiện, cách xử lý và phòng ngừa Sâm Ngọc Linh Ngâm Mật Ong Trà kỷ tử – vị thuốc chữa nhiều bệnh Nấm lim xanh tác dụng gì, bạn đã biết?

5/5 - (66 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (66 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!