Cách dùng xạ đen chữa bệnh ung thư phổi? Nấu nước xạ đen đúng cách

Cách dùng xạ đen chữa ung thư phổi là phương pháp được nhiều người sử dụng và đạt kết quả tốt. Vậy cách dùng và nấu nước xạ đen như thế nào?

Cách dùng xạ đen chữa ung thư phổi như thế nào hiệu quả?

Cách dùng xạ đen chữa ung thư phổi như thế nào hiệu quả?

Cách dùng xạ đen chữa bệnh ung thư phổi?

Cây xạ đen được xếp vào hàng được liệu quý của vùng núi Hòa Bình. Người ta hay sử dụng thảo dược này để hỗ trợ điều trị các bệnh nan y, trong đó có ung thư phổi.

Ung thư phổi là dạng ung thư phổ biến, có nguy cơ tử vong cao. Khi phát hiện bản thân mắc ung thư phổi, người bệnh cần nhanh chóng nhập viện để có phương pháp điều trị kịp thời. Hóa, xạ trị hiện vẫn là cách chữa bệnh hiệu quả nhất. Tuy nhiên, bên cạnh đó, người bệnh có thể dùng thêm các loại thảo dược để hỗ trợ điều trị bệnh. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến 2 loài thảo dược là cây xạ đen và hoa xà thiệt thảo.

Qua nghiên cứu cùng thực tiễn kinh nghiệm chữa bệnh dân gian chỉ ra rằng, cây xạ đen và bạch hoa xà thiệt thảo đều là những vị thuốc có công dụng tuyệt vời trông chữa ung thư phổi. Nhiều trường hợp bệnh nhân sử dụng bài thuốc từ 2 loài thảo dược này đều cho lại hiệu quả rất tốt. Bài thuốc chữa ung thư phổi là sự kết hợp của 3 vị thuốc sau:

  • Bạch hoa xà thiệt thảo (loại khô):  40 gram.
  • Bạch mao căn ( rễ cỏ tranh khô):  40 gram.
  • Cây xạ đen : 20 gram.

Cách dùng xạ đen chữa bệnh ung hư phổ như sau: Sắc tất cả các vị thuốc trên với 1.5 lít nước. Lọc lấy nước sắc uống trong ngày. Lưu ý, không uống thuốc để qua đêm bởi rất dễ gây đầy bụng. Để thuốc dễ uống hơn, bạn có thể cho thêm đường. Một mẹo hay là bạn có thể sử dụng ấm điện từ để sắc nước nếu không có điều kiện sắc bằng ấm đất.

Nấu nước xạ đen đúng cách

Cây xạ đen có nhiều cách chế biến để làm thuốc như nấu thành cao, ngâm rượu hoặc tán bộ vo viên… Tuy nhiên, nấu xạ đen lấy nước uống là cách được nhiều người áp dụng bởi tính đơn giản, dễ làm, tiết kiệm thời gian và giữ được nhiều dược chất nhất.

Bạn có thể nấu xạ đen tươi hoặc xạ đen khô. Cách nấu như sau: Lấy lượng xạ đen vừa đủ (cả thân và lá) cho vào nồi theo đúng tỷ lệ: 1 phần xạ đen và 2 – 3 phần nước. Bắc nồi đun lên bếp và hầm nhỏ lửa trong khoảng 30 phút liên tục. Cuối cùng gạn để lấy phần nước.

Người bệnh có thể dùng phần nước này chia thành nhiều lần uống trong ngày, uống thay nước lọc. Đối với phần bã, ngày hôm sau tiếp tục đổ nước vào nấu tiếp. Qua các lần đun, khi màu nước nhạt dần thì đổ đi, thay bã.

Trên đây là cách dùng xạ đen chữa ung thư phổi. Mong rằng, với bài thuốc trên, người bệnh nhanh chóng phục hồi và cải thiện sức khỏe.

 

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Thành Trung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!