Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư da Chú ý nốt ruồi trên cánh tay phải, bạn có thể đã bị bệnh ung thư da

Chú ý nốt ruồi trên cánh tay phải, bạn có thể đã bị bệnh ung thư da

Nốt ruồi có từ khi chúng ta sinh ra. Tưởng chừng như những nốt ruồi ấy chỉ khiến mất thẩm mỹ đôi chút nhưng lại có liên quan việc bạn bị bệnh ung thư da đấy nhé, đặc biệt là nốt ruồi trên cánh tay phải.

Dựa trên những nốt ruồi trên cơ thể các nhà nghiên cứu của trường King’s College London đã tìm hiểu một phường pháp mới liên quan đến ung thư da. Cụ thể các bác sĩ đa khoa sẽ áp dụng phương pháp này để xác định nhanh số lượng nốt ruồi trên toàn cơ thể, bằng cách đếm số nốt ruồi tìm thấy trên một vùng “đại diện”, như một cánh tay – từ đó dễ dàng xác định những người có nguy cơ cao nhất bị bệnh ung thư da. Nguy cơ ung thư da được cho là tăng 2 – 4% cho mỗi nốt ruồi có thêm trên cơ thể.

 bị bệnh ung thư da

Nốt ruồi trên cánh tay phải có thể đánh giá được nguy cơ mắc bệnh ung thư da.

Nghiên cứu này được thực hiện trên số liệu của hơn 3.500 cặp sinh đôi nữ da trắng trong khoảng thời gian từ tháng 1/1995 đến tháng 12/2003. Các nhà khoa học thấy rằng số nốt ruồi trên cánh tay phải có tính dự báo nhất cho tổng số nốt ruồi trên toàn cơ thể.  Những phụ nữ có hơn 7 nốt ruồi trên cánh tay phải có nguy cơ mang hơn 50 nốt ruồi trên toàn cơ thể gấp 9 lần, còn những người có hơn 11 nốt ruồi trên cánh tay phải dễ có hơn 100 nốt ruồi trên khắp cơ thể, nghĩa là họ có nguy cơ cao bị u hắc tố. Ở nam giới, vùng cẳng chân và vùng lưng cũng có liên quan chặt chẽ với tổng số nốt ruồi của cơ thể.

Trên cơ thể có những nốt ruồi là điều không thể tránh khỏi, khi thấy số lượng nốt ruồi nhiều, cần chú ý chăm sóc làn da tốt hơn để phòng ngừa bệnh bị bệnh ung thư da.

Nguồn báo: http://dantri.com.vn/suc-khoe/du-bao-nguy-co-ung-thu-da-qua-not-ruoi-tay-phai-20151027040714488.htm

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!