Tin nóng Việt Nam lần đầu tiên thông qua quyết định chế tạo thuốc trị ung thư

Tin nóng Việt Nam lần đầu tiên thông qua quyết định chế tạo thuốc trị ung thư

Bộ Y tế đã cấp số đăng ký cho phép sản xuất thuốc điều trị ung thư đầu tiên tại Việt nam cho công ty cổ phần dược-trang thiết bị y tế Bình Định.

Phó Tổng Giám đốc công ty cổ phần dược và trang thiết bị y tế – Bà Phạm Thị Thanh Hương cho biết, bệnh ung thư ngày càng gia tăng, thuốc điều trị ung thư phải nhập ngoại 100%, trong khi Việt Nam chưa có nhà máy sản xuất thuốc điều trị ung thư, do đó Bidiphar đã triển khai nghiên cứu bào chế thuốc trị ung thư và nghiên cứu bào chế thuốc tiêm đông khô Carboplastin điều trị ung thư với sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ và đã được Bộ Y tế cấp số đăng ký cho phép sản xuất thuốc điều trị ung thư đầu tiên tại Việt Nam.

thuốc trị ung thư

Lần đầu tiên Việt Nam được thông qua sản xuất thuốc trị ung thư – Ảnh minh họa

Công ty được Bộ KH-CN giao thực hiện dự án “Nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ để sản xuất một số thuốc dùng điều trị ung thư” gồm 5 đề tài và 1 dự án sản xuất thuốc nước, thời gian thực hiện từ 10/2014-10/2019 với kinh phí là 245 tỷ đồng. Sau hơn 2 năm thực hiện, dự án đã nghiên cứu chế tạo và xây dựng tiêu chuẩn thiết bị phân lập isolator tương đương thiết bị ngoại nhập; triển khai sản xuất được 5 thiết bị isolator chuẩn bị xuất cho các bệnh viện phục vụ công tác pha chế thuốc điều trị ung thư trước khi hóa trị cho bệnh nhân nhằm bảo vệ chống phơi nhiễm cho nhân viên y tế và bảo vệ môi trường.

Dự án đã hoàn thành quy trình công nghệ sản xuất 6 hoạt chất thuốc tiêm, 10 loại thuốc tiêm đông khô điều trị ung thư quy mô công nghiệp và đã được Bộ Y tế cho phép sản xuất, cung cấp cho trên 50 bệnh viện ung bướu, bệnh viện đa khoa cấp tỉnh có khoa ung bướu trên toàn quốc với số lượng trên 400.000 hộp…

Các sản phẩm nói trên được đưa ra thị trường điều trị cho bệnh nhân ung thư trong nước, giúp các bệnh viện chủ động trong việc cung ứng thuốc trị ung thư với giá thành rẻ hơn và góp phần giảm bớt gánh nặng tài chính cho bệnh nhân ung thư.

Nguồn: Báo Tổ quốc

Xem thêm:

NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ Nấm lim xanh giá bao nhiêu – Nấm giá rẻ có đảm bảo chất lượng không? Dấu hiệu bệnh trĩ ở phụ nữ + Cách điều trị và lưu ý ung-thu-gan Công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam Nấm lim xanh rừng mọc ở đâu hình ảnh phân biệt nấm lim xanh thật giả

5/5 - (81 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (81 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!