Tỷ lệ ung thư ở Trung Quốc – Những con số ám ảnh

Tỷ lệ ung thư ở Trung Quốc – Những con số ám ảnh

Tạp chí y khoa A Cancer Journal for Clinicians đã công bố tỷ lệ ung thư của Trung Quốc đang tăng lên trong những năm gần đây. Tính trung bình mỗi ngày đất nước này có 12.000 ca ung thư mới và 7.500 người chết vì ung thư.
ung thư ở trung quốc

Ô nhiễm là một trong những yếu tố dẫn đến ung thư.

Trong báo cáo thống kê mới nhất về bệnh ung thư ở Trung Quốc công bố ngày 26-1 trên tạp chí y khoa A Cancer Journal for Clinicians cho thấy năm 2015 Trung Quốc có gần 4,3 triệu ca ung thư mới và hơn 2,8 triệu người tử vong vì ung thư. Tính trung bình mỗi ngày Trung Quốc có 12.000 ca ung thư mới và 7.500 người chết vì ung thư.

Nam giới mắc nhiều nhất các loại ung thư là ung thư phổi, dạ dày, thực quản, gan, trực tràng, chiếm 2/3 tổng số ca ung thư.

Còn những loại bệnh ung thư mà phụ nữ mắc nhiều nhất là ung thư vú, phổi, phế quản, dạ dày, trực tràng, thực quản, chiếm 60% tổng số ca ung thư. Trong đó ung thư vú chiếm đến 15%.

Theo thống kê tỉ lệ mắc ung thư và tử vong vì ung thư ở nam giới (166/100.000) cao hơn phụ nữ (89/100.000), ở nông thôn nhiều hơn ở thành thị.

ung thư ở trung quốc

Một ngôi làng ung thư ở Trung Quốc

Những yếu tố hàng đầu mà dẫn đến ung thư và tử vong vì ung thư ở Trung Quốc là tình trạng nhiễm trùng mãn tính (29%), như vi khuẩn H. pylori dẫn đến ung thư dạ dày, virus HBV và HCV dẫn tới ung thư gan, virus HPV dẫn tới ung thư cổ tử cung.

Bệnh ung thư phổi là loại ung thư gây chết người nhất ở Trung Quốc. Hút thuốc lá là nguyên nhân của 1/4 cái chết vì ung thư. Tỉ lệ hút thuốc ở nam giới Trung Quốc trưởng thành năm 2010 là hơn 50%, tỉ lệ hút thuốc ở thanh thiếu niên nước này cũng trên đà tăng.

Trung Quốc là một trong những nước ô nhiễm nhất thế giới cũng chứa rất nhiều chất sinh ung thư – Môi trường, không khí ô nhiễm.

Theo báo cáo thống kê của các chuyên gia, nhiều ca ung thư và tử vong vì ung thư có thể ngăn chặn bằng cách hạn chế các yếu tố rủi ro, tăng hiệu quả điều trị, quan tâm chăm sóc bộ phận dân chúng sống ở nông thôn nhiều hơn nữa.

Nguồn:http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/7500-nguoi-chet-moi-ngay-vi-ung-thu-o-trung-quoc-609415.html

Xem thêm:

Phân biệt cây an xoa hoa tím và cây an xoa hoa trắng Tinh bột nghệ vàng nano Curcumin Trà Đắng Cao Bằng Cây Nở Ngày Đất Tỏi đen lý sơn chính hãng – Phân phối toàn quốc Nơi bán nấm lim xanh ở Hà Nội giá bán đại lý nấm lim xanh Hà Nội

5/5 - (86 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (86 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!