Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư đại tràng Người hay ăn thịt đỏ dễ mắc ung thư đại trực tràng

Người hay ăn thịt đỏ dễ mắc ung thư đại trực tràng

Dựa vào việc phân tích tìm hiểu về các trường hợp mắc ung thư đại tràng, các nhà nghiên cứu tại Singapore công bố một phát hiện mới có liên quan tới các nguyên nhân gây bệnh. Phát hiện mới khẳng định những người hay ăn thịt đỏ dễ mắc ung thư đại tràng.

Trước đưa ra được kết quả nghiên cứu mới này, các nhà khoa học đã phải tiến hành khảo sát và điều tra. Cuộc điều tra dựa trên nhóm người có tiền sử bệnh và nhóm người hoàn toàn khỏe mạnh. Đó là 2 nhóm người Hoa: nhóm thứ nhất gồm 121 người có tiền sử ung thư đại trực tràng, và nhóm thứ hai gồm 222 người khỏe mạnh. Họ phải trả lời những câu hỏi liên quan tới tần suất sử dụng các thực phẩm như thịt, quả và rau củ trong vòng 3 năm trước đó. Sau khi đã điều chỉnh các yếu tố như tuổi, giới, thói quen hút thuốc và tiền sử gia đình, các tác giả nhận thấy: Nhóm dùng nhiều thịt đỏ hay bị ung thư đại trực tràng hơn 2,2 lần so với nhóm còn lại. Các thực phẩm khác như thịt lợn, thịt gà và hải sản không ảnh hưởng tới khả năng bị bệnh này.

ăn thịt đỏ dễ mắc ung thư đại tràng

Kết quả điều tra cho thấy người ăn nhiều thịt đỏ thường bị ung thư đại tràng.

Đây chính là do thói quen ăn uống không lành mạnh của người dân. Được biết, con số thể hiện tỷ lệ ung thư đại tràng tại Singapore không phải là con số nhỏ. Hiện nay, tỷ lệ ung thư đại trực tràng tại Singapore đã tăng gấp đôi so với năm 1968 và xếp hàng cao nhất châu Á. Người Hoa chiếm 77% dân số Singapore và 91% ca bệnh ung thư đại trực tràng tại nước này.

Có thể kết luận, người hay ăn thịt đỏ dễ mắc ung thư đại tràng. Vì vậy, cần lưu ý trong chế độ ăn uống như ăn thêm nhiều rau, ít thịt đỏ để phòng tránh bệnh này.

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/thit-do-lam-tang-nguy-co-ung-thu-dai-trang-2253509.html?utm_source=search_vne

 

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!