Nguyên nhân và cách phòng tránh ung thư dương vật ở nam giới

Nguyên nhân và cách phòng tránh ung thư dương vật ở nam giới

Tuy là một căn bệnh hiếm gặp ở nam giới nhưng ung thư dương vật để lại hậu quả rất nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời.

Các chuyên gia y tế cho biết, ung thư dương vật có các biểu hiện lâm sàng rất khác nhau, từ tổn thương có vẻ lành tính tới ung thư biểu mô xâm lấn kèm với rụng dương vật. Có sự khác biệt lớn như vậy một phần là do người bệnh thường đến khám muộn.

Bác sỹ Lê Vương Văn Vệ cho biết, ung thư dương vật thường gặp người cao tuổi, dễ chẩn đoán. Nếu bệnh ung thư dương vật được điều trị sớm, đúng phương pháp thì sẽ đem lại hiệu quả cao.

Nguyên nhân gây ung thư dương vật chưa rõ ràng, nhưng ung thư dương vật thường xảy ra ở những người bị hẹp bao quy đầu, viêm nhiễm virus HPV; nghiện thuốc lá.

Ung thư dương vật thường xảy ra ở những người nghiện thuốc lá

Dấu hiệu đầu tiên của ung thư dương vật là dương vật thay đổi màu sắc (sẩn đỏ, màu nhợt hoặc hơi thẫm) và da quy đầu dày lên.

Bác sỹ Vệ nhấn mạnh dấu hiệu bệnh ung thư dương vật thường xuất hiện kết hợp với bệnh khác, nhưng trong thực tế các bác sỹ còn gặp trường hợp: Bệnh nhân đến thường chảy dịch màu máu cá, hoặc dịch máu lẫn mủ từ quy đầu chảy ra. Làm bệnh nhân đau nhức khó chịu (đây là giai đoạn muộn) kèm nổi hạch 2 bên bẹn. Hạch có thể do viêm hoặc di căn.

Có thể chụp CT-Scanner hoạc MRI để xác định thương tổn có di căn không- và di căn đến đâu.  Biopsy hạch bẹn (nếu có) để xác định di căn hay không.

Cách điều trị ung thư dương vật

Theo bác sỹ Vệ, phẫu thuật ung thư dương vật là phương pháp được ưu tiên hàng đầu để điều trị ung thư dương vật. Phẫu thuật có thể chỉ cắt bỏ một phần hay cả dương vật kèm lấy hạch bẹn hai bên.

Sau khi khỏi bệnh có thể tiến hành phẫu thuật tạo hình dương vật. Nếu người bệnh ung thư dương vật có nhu cầu sinh sản, trước khi phẫu thuật hay xạ trị cần lưu giữ tinh trùng để sử dụng sau này.

Các bác sỹ cũng khuyến cáo nam giới khi nhận thấy có bất thường ở da dương vật, bất thường về màu sắc và độ dày hoặc hẹp bao quy đầu hãy đến bệnh viện để kiểm tra. Cần thường xuyên vệ sinh bộ phân sinh dục, đặc biệt sau quan hệ.

Nguồn báo:

http://vov.vn/suc-khoe/nam-khoa/dau-hieu-nhan-biet-ung-thu-duong-vat-va-cach-phong-tranh-500236.vov

Xem thêm:

Cách rèn luyện thể lực tại nhà: 10 phút mỗi ngày, khỏe đẹp cả đời Những điều đáng sợ khi bạn gầy Cây bưởi bung có tác dụng gì?-Chú ý khi sử dụng bưởi bung Khám phá các phương pháp điều trị viêm ruột thừa phổ biến 4 vị thuốc chữa bệnh tiểu đường có sẵn tại nhà Bán nấm lim xanh ở đâu Bắc Giang với tác dụng nấm lim Tiên Phước

5/5 - (54 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

5/5 - (54 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!