Tổng thống bị ung thư, sự thật hay chỉ đồn đoán

Tổng thống bị ung thư, sự thật hay chỉ đồn đoán

Giới chức trách của Philippines khẳng định Tổng thống Rodrigo Duterte hoàn toàn khỏe mạnh sau khi có thông tin rằng tổng thống bị ung thư.

Ông Duterte đột nhiên xuất hiện tại một bệnh viện điều trị ung thư Fuda ở TP Quảng Châu – Trung Quốc, vì vậy gây ra rất nhiều thông tin đồn đoán. Vào 8/2, Tổng thống Philippines thông báo công khai tại một cuộc diễn thuyết ở TP Quezon rằng ông không hề bị ung thư và bệnh viện cũng đã lên tiếng phủ nhận.

Xuất phát của những lời đồn đại xuất hiện từ tháng 9/2015, khi một bài viết chưa được xác nhận trên Facebook dẫn lời 1 nguồn tin thân cận với tổng thống rằng tổng thống bị ung thư. Không có bằng chứng nào cho thấy đây là thông tin chính xác.

tổng thống bị ung thư

Thông tin tổng thống philipines ung thư là không chính xác

Theo thông tin tờ Manila Bulletin cho biết, các quan chức Philippines tiết lộ rằng ở độ tuổi này, tổng thống khó tránh khỏi các vấn đề về sức khỏe.  Được biết, ông Duterte mắc khá nhiều bệnh như bệnh tắc nghẽn mạch máu, bệnh Barrett thực quản và bệnh đau lưng vì tai nạn xe máy.

Năm 2022, nhiệm kỳ Ông Duterte sẽ khép lại khi bước sang tuổi 77. Lúc đó ông là tổng thống Philippines lớn tuổi nhất từng đắc cử trong giai đoạn hậu Thế chiến II. Ông từng bỏ lỡ nhiều sự kiện vì chứng đau nửa đầu.

Một thông tin nữa là ông cũng có vấn đề về bao tử trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh ASEAN tổ chức tại Lào vào tháng 9/2016 và hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 1/2017 tại Peru. Tuy nhiên, giới chức Philippines khẳng định tổng thống bị ung thư là không đúng và ông vẫn đủ sức khỏe để đảm đương công việc lãnh đạo đất nước.

Nguồn:http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/tong-thong-duterte-khang-dinh-khong-bi-ung-thu-2017020915090993.htm

Xem thêm:

Đau lưng do thận yếu có đáng ngại không và cách chữa cơ bản Mỡ máu triglycerid và chỉ số mỡ máu bình thường Bệnh viêm da cơ địa ở người lớn: Nguyên nhân Triệu chứng và Cách trị tại nhà Viêm khớp dạng thấp ở trẻ em: Đặc điểm và cách chăm sóc các bé Bệnh mỡ máu cao là gì? Mỡ máu cao nên ăn gì? Uống nấm lim xanh có tác dụng gì cách dùng nấm lim xanh rừng?

5/5 - (68 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (68 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!