Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư tuyến tiền liệt Đã tìm ra vaccine điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Đã tìm ra vaccine điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Mới đây, các nhà khoa học đã đưa ra một loại vaccine điều trị ung thư tuyến tiền liệt cho cánh mày râu. Loại vaccine này hoàn toàn có thể mở ra cơ hội sống cho họ.

Ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh phổ biến trên toàn thế giới. Đây cũng là nỗi lo sợ thầm kín của đấng mày râu bởi nó không chỉ ảnh hưởng tới đời sống tình dục, tâm lý mà còn có thể gây tử vong. Tuy nhiên, mới đây, tiến sĩ Lichtenfield, Phó Chủ nhiệm y tế Hiệp hội Ung thư Mỹ, cho biết những người đàn ông căn bệnh trên hoàn toàn có hy vọng vào loại vaccine điều trị ung thư tuyến tiền liệt có tên là Provenge.

Vaccine chữa bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Người bệnh có thể được điều trị ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả nếu ở giai đoạn đầu

Đây là loại vaccine có độ an toàn cao, không có tác dụng phụ nào nghiêm trọng liên quan đến hóc môn nam. Provenge được các bác sĩ ở Mỹ khuyến cáo dùng trong thời gian đầu của bệnh nhân. Đây là thời điểm vaccine có tác dụng nhanh nhất trong việc điều trị ung thư tuyến tiền liệt.

Cơ chế tác dụng của loại vaccine này cũng rất đặc biệt bởi nó được tạo tạo ra từ tế bào bạch cầu của chính bệnh nhân. Sau khi lấy các tế bào bạch cầu từ cơ thể người bệnh, các tế bào này sẽ được điều trị cùng với thuốc và được đưa trở lại cơ thể người bệnh. Những tế bào được can thiệp này sẽ tạo ra một phản ứng miễn dịch mới mà sẽ tiêu diệt được tế bào ung thư, trong khi các tế bào bình thường không bị ảnh hưởng.

Như vậy, với loại vắc-xin trên, chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm về việc điều trị ung thư tuyến tiền liệt khỏi hẳn trong thời gian tới.

Nguồn

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/co-hoi-song-cho-nguoi-ung-thu-tuyen-tien-liet-66599.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!