Ba chị em quyết định cắt bỏ ngực để tránh ung thư vú

Ba chị em quyết định cắt bỏ ngực để tránh ung thư vú

Ba chị em gái dũng cảm người Anh đã vào phòng mổ hai lần để cắt bỏ nhũ hoa và tử cung, sau khi xét nghiệm cho thấy họ đều mang một gene bệnh ung thư chết người - vốn đã cướp đi sinh mạng của mẹ họ.

Luan Moreton, 38 tuổi, Kim Jones, 33 tuổi và Jemma Dennis, 30 tuổi đã tình nguyện cắt bỏ bộ ngực sau khi phát hiện họ thừa hưởng gene bệnh ung thư quái ác từ người mẹ Rita, từng chết vì bệnh này ở tuổi 32..

Tiếp đó, hai cô chị phải trải qua phẫu thuật cắt dạ con, sau khi bác sĩ cho biết họ có nguy cơ cao mắc ung thư tử cung. Cô em út Jemma cũng sẽ thực hiện phẫu thuật này sau khi cố gắng có con với chồng. “Chúng tôi đã rất gần gũi với nhau kể từ sau chuyện xảy ra với mẹ, nhưng những ca phẫu thuật này đã đưa chúng tôi lại gần nhau hơn nữa”, cô chị Luan, bà mẹ một con, cho biết trên The Sun. “Tôi cảm thấy chúng tôi may mắn vì đều phát hiện ra gene bệnh và thực hiện biện pháp ngăn ngừa.

Ba chị em quyết định cắt bỏ ngực để tránh ung thư vú

Mọi người cần biết rằng đây là điều phải làm để tối thiểu hóa các nguy cơ. Mẹ của chúng tôi mang gene bệnh, nhưng bà đã không bao giờ xét nghiệm. Đã quá muộn với bà, nhưng chúng tôi thì có thể hành động”.

Năm người mẹ Rita qua đời vì ung thư vú vào tuổi 32, ba cô con gái mới chỉ 12, 7 và 4 tuổi. Ác mộng đến với họ vào năm 2005, khi Luan phát hiện ung thư vú và phải tiến hành trị liệu.

Mặc dù chữa trị thành công, nhưng các kiểm tra sâu hơn cho thấy cô mang gene bệnh và 50% nguy cơ là các em gái cô cũng mắc. Năm 2007, hai cô em gái cũng xét nghiệm và cho kết quả dương tính.

Nguồn

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/ba-chi-em-cung-cat-vu-va-tu-cung-de-tranh-ung-thu-80289.html

Xem thêm:

Viêm amidan nên ăn gì, kiêng gì giúp bệnh nhanh khỏi? Ung thư tuyến mang tai Tư vấn trực tuyến: NHỮNG TRIỆU CHỨNG CẢNH BÁO NGUY CƠ VIÊM XOANG CẦN PHÁT HIỆN SỚM? Bị viêm amidan ăn thịt bò được không? Ăn bao nhiêu là đủ và lưu ý gì? viêm loét dạ dày chữa lâu không khỏi Nơi bán nấm lim xanh ở đâu tại Vũng Tàu tốt: Bảng giá nấm lim xanh

5/5 - (96 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: ,
5/5 - (96 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!