Bạn có biết lướt facebook trước khi ngủ gây ung thư có thể gây ung thư?

Bạn có biết lướt facebook trước khi ngủ gây ung thư có thể gây ung thư?

Ngày nay, lướt facebook là một thói quen của hầu hết mọi người. Và do không có nhiều thời gian nên mọi người luôn dành chút ít thời gian trước khi ngủ để vào facebook. Thế nhưng lướt facebook trước khi ngủ gây ung thư là điều ít ai để ý.

 

Thói quen nhiều lúc dẫn bạn đến với tử thần sớm hơn

Lướt facebook là một thói quen rất phổ biến với hầu hết mọi người ngày nay. Và chắc chẳng có ai không gửi một vài tin nhắn hay kiểm tra Facebook lần cuối cùng trước khi ngủ vào buổi tối?

Nhìn qua thì đây là thói quen có vẻ vô hại nhưng thực tế sử dụng smartphone, tablet hay bất kỳ thiết bị điện tử nào trước khi đi ngủ có thể gây ra những tác hại lâu dài đối với sức khỏe.

Theo như một báo cáo mới được trang GigaOm đăng tải đã cho thấy loại ánh sáng nhân tạo phát ra từ màn hình smartphone có thể phá hỏng chu kỳ giấc ngủ của bạn và cả sức khỏe của bạn.

Lướt facebook trước khi đi ngủ gây ung thư

Từ trước đến nay, người ta đã biết rằng ánh sáng xanh tác động đến cách cơ thể sản sinh ra melatonin. Đó một loại chất hóa học trong cơ thể giúp bạn cảm thấy buồn ngủ.

Do đó sử dụng smartphone để gửi tin nhắn hay lướt facebook trước khi ngủ có tai hại lâu dài đến sức khỏe của bạn.

Hiệp hội Hóa học Mỹ đã đăng tải một video giải thích việc tiếp xúc với ánh sáng xanh vào buổi tối sẽ khiến cơ thể bạn bị đánh lừa, tưởng rằng đang là buổi sáng và nó làm lộn xộn nhịp sinh học, khiến bạn khó đi vào giấc ngủ.

Tuy nhiên melatonin còn có nhiều tác dụng hơn việc chỉ giúp chúng ta buồn ngủ – chất melatonin này cũng giúp làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư và các bệnh khác. Qua báo cáo của GigaOm, vấn đề này được khai thác sâu. Vấn đề tại sao sử dụng các thiết bị như smartphone, laptop, tablet và TV trước khi đi ngủ có thể rất tệ hại cho sức khỏe của bạn đã được tìm ra. Dưới đây là một số điểm chính

– Việc này có thể gây hại cho mắt của bạn. Từ việc chẩn đoán các bác sĩ nhãn khoa cho biết mức độ căng thẳng cao tác động lên võng mạc ở người trẻ tuổi có thể dẫn đến các chứng rối loạn như bệnh thoái hóa điểm vàng. Một số trường hợp xấu, điều này có thể dẫn đến bị mù. Sự tiếp xúc này cũng có thể gây ngộ độc võng mạc.

Thói quen không tốt đang đưa chúng ta đưa đến gần cái chết

– Thói quen này làm mất đi melatonin. Và việc thiếu melatonin có thể khiến bạn dễ mắc các loại bệnh hơn. Thư viện Y khoa Mỹ đã đưa ra nhận định thiếu melatonin dẫn đến nguy cơ cao bị ung thư vú, ung thư buồng trứng và ung thư tuyến tiền liệt.

– Đặc biệt, nó cũng có thể khiến bạn buồn rầu, ủ rũ. Việc tiếp xúc với ánh sáng nhân tạo được cho là có tác động đến tâm trạng của mọi người. Đồng thời, nồng đồ melatonin thấp ở chuột đã cho thấy có liên kết đến tỷ lệ trầm cảm cao hơn.

Lý dó của việc thiếu melatonin lại có tác động nghiêm trọng như vậy?

 

Tác dụng của Melatonin

Theo như nghiên cứu thì Melatonin ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn vì nó giúp bạn đi vào giấc ngủ và những thay đổi trong nhịp điệu sinh học liên quan đến nhiều thay đổi đáng kể khác trong cơ thể.
Vào năm 2012, Trường Y khoa Harvard đã tiến hành một nghiên cứu. 10 người tham gia sẽ dần dần thay đổi lịch làm việc vào buổi tối, để nhịp sinh học của họ từ từ thích ứng và thay đổi. Khoảng thời gian đó, lượng đường trong máu của họ tăng lên, khiến họ rơi vào tình trạng tiền đái tháo đường mức độ leptin cũng giảm.

Việc tạo cho bản thân những thói quen lành mạnh là một việc hết sức quan trọng. Điều này giúp cho cơ thể hoạt động tốt hơn và mang lại hiệu quả cao hơn, đặc biệt là tránh được các căn bệnh nguy hiểm thường gặp phải nếu bạn không lưu tâm

Theo nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/dung-smartphone-luot-facebook-truoc-khi-ngu-de-mac-ung-thu-494479.html

 

Xem thêm:

Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng bệnh viêm cơ tim Cây kim thất tai Mách lẻo 18 mẹo làm đẹp da bằng lá lô hội Bệnh nấm da đầu - Nguyên nhân và cách điều trị Chè dung Nấm lim xanh trị bệnh xơ gan cách dùng nấm lim rừng trị bệnh gan

5/5 - (57 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (57 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!