Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Phòng chống ung thư Bạn lo sợ đồ nướng gây ung thư? Chỉ cần nhớ những mẹo an toàn này

Bạn lo sợ đồ nướng gây ung thư? Chỉ cần nhớ những mẹo an toàn này

Một vài nghiên cứu cho thấy đồ nướng gây ung thư đang có tỉ lệ gia tăng. Nhưng khi bạn biết những mẹo được chia sẻ ở bài viết dưới đây thì việc thưởng thức đồ nướng như một món ăn yêu thích đã không còn là trở ngại lớn nữa.

Khi bạn thưởng thức những món ăn liên quan đến đồ nướng, bạn sẽ thấy đây là một món ăn ngon và hấp dẫn nhưng lại khá ngấy và béo. Không những thế, nó còn có thể gây ra sự khó chịu cho dạ dày, khiến bạn ngủ không ngon. Nghiêm trọng hơn, đồ nướng gây ung thư vì trong đồ nướng có thể sản sinh ra benzopyrene – một hợp chất hữu cơ gây ung thư.

Đồ nướng gây ung thư nhưng biết cách sẽ không sao

Đồ nướng gây ung thư nhưng biết cách sẽ không sao

Vậy phải làm sao để vẫn được ăn những món đồ nướng yêu thích mà lại phòng tránh được bệnh ung thư đây?
Yên tâm đi, hoàn toàn có giải pháp cho các bạn đó!
Theo các nghiên cứu mới nhất, trong chuối tiêu có chứa một lượng chất nhất định có tác dụng ngăn cản việc hình thành benzopyrene, giúp bảo vệ dạ dày. Vì thế, ăn một quả chuối tiêu sau khi ăn đồ nướng sẽ làm dạ dày dễ chịu hơn, đồng thời ngăn ngừa được việc ăn đồ nướng gây ung thư .
Nhưng các bạn vẫn phải chú ý khi ăn đồ nướng nhé.
– Khi ăn đồ nướng, các bạn nên chọn thịt có nhiều nạc để tránh bị cháy. Chúng ta nên hạn chế ăn xúc xích, lạp sườn nướng…
– Chú ý thời gian chín của thực phẩm để điều chỉnh lửa cho phù hợp, không cho lửa to quá vì như vậy rất dễ cháy, làm tăng thêm nguy cơ mắc bệnh.
– Khi tẩm món nướng, các bạn nên cho nước cam (chanh, quýt), gừng, ớt, giấm, rượu đỏ… bởi trong đó có chứa chất chống oxy hoá.Vì thế sẽ tránh được việc ăn đồ nướng gây ung thư.

Ăn kèm rau xanh khi ăn đồ nướng

Ăn kèm rau xanh khi ăn đồ nướng

– Khi ăn đồ nướng, nên ăn kèm rau.
– Thịt đã cháy thì nhất định không được ăn.

Đồ nướng gây ung thư đang tăng cao và những mẹo an toàn ở trên mà chúng tôi chia sẻ đến bạn sẽ giúp bạn có một chế độ ăn uống hợp lí hơn để giữ sức khỏe cho mình và người thân.

Nguồn:http://ttvn.vn/suc-khoe/so-an-do-nuong-gay-ung-thu-chi-can-nho-meo-nay-la-duoc–2120174102053338.htm

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!