Ung thư là căn bệnh hiểm họa của thế giới

Ung thư là căn bệnh hiểm họa của thế giới

Nói đến ung thư không còn ai xa lạ nữa. Ước tính rằng mỗi ngày trung bình có khoảng 315 người chết và tỉ lệ này còn tăng mạnh trong 20 năm tới.

Trên thế giới, có 5 loại ung thư thường gặp ở nam là : phổi, tuyến tiền liệt, đại trực tràng, dạ dày, gan. Và ở nữ là: vú, đại trực tràng, cổ tử cung, phổi, dạ dày. GS Hùng cho biết, ung thư phổi ở đàn ông Việt chỉ tương đương các nước trên thế giới như Trung Quốc, Hàn Quốc. Tuy nhiên, ung thư phổi ở nữ đáng báo động, bằng gần 2/5 nam giới do hút thuốc lá bị động.

“Phần lớn ung thư đều có thể điều trị thành công khi phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng phương pháp. Tuy nhiên với ung thư phổi, phòng bệnh phải là số 1 vì có phát hiện sớm cũng điều trị kém hiệu quả hơn so với các loại ung thư khác”, PGS.TS Trần Văn Thuấn cho biết tỉ lệ điều trị thành công ung thư ở Việt Nam mới đạt trên 30%.

ung thư

Số ca mới ung thư tăng từ 14 triệu người lên 21,7 triệu người.

Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới, trong năm 2010 số ca mắc mới bệnh ung thư chỉ có 10 triệu người nhưng trong tương lai khoảng 20 năm về sau thì căn bệnh này sẽ gia tăng đột biến lên 16 triệu người. Nguyên nhân sâu xa cũng là do các nước phát triển đa phần là nước công nghiệp. Ô nhiễm môi trường, vấn đề thực phẩm là các vấn đề đang được đặt lên hàng đầu khi là nguyên nhân chính góp phần gây nên bệnh ung thư.

Như vậy, toàn cầu trong 20 năm tới sẽ gặp khủng hoảng trầm trọng về căn bệnh này. Khi mà số ca mới ung thư tăng từ 14 triệu người lên 21,7 triệu người. Còn số ca chết tăng từ 8,2 triệu lên 13 triệu người. Một con số đáng báo động.

Với những con số thống kê về bệnh ung thư cho thấy rằng chính bạn cũng sẽ phải quan tâm hơn đến sức khỏe của mình và gia đình trong nhịp sống hiện nay.

Nguồn: http://plo.vn/video-photo-hi-hoa/infographic/ganh-nang-ung-thu-de-doa-nhan-loai-680313.html

Xem thêm:

Phương pháp điều trị nám da tàn nhang bằng các bài thuốc Đông y 10 Công thức điều trị nám da bằng cà chua siêu dễ làm Khuyến cáo chẩn đoán và điều trị nhiễm Hp ở trẻ em Top 10 Kem dưỡng ẩm, dưỡng da Innisfree được chị em ưa chuộng nhất Dùng lá chè xanh trị mụn trứng cá và thâm mụn hiệu quả Tác dụng nấm lim xanh ngâm rượu: Tăng sinh lý từ rượu nấm lim xanh

5/5 - (93 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (93 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!