Xạ đen wiki tìm hiểu – Tác dụng, cách dùng cây xạ đen chữa ung thư

Xạ đen wiki tìm hiểu – Tác dụng, cách dùng cây xạ đen chữa ung thư

Xạ đen wiki tìm hiểu về tác dụng, cách dùng của loài thảo dược thiên nhiên chữa bệnh ung thư. Thông qua bài viết này, độc giả sẽ hiểu rõ về vị thuốc Nam được nhiều người sử dụng.

Xạ den wiki tìm hiểu

Xạ đen wiki tìm hiểu là loại cây có khả năng hỗ trợ và điều trị một số bệnh về gan như viêm gan, xơ gan, ung thư gan và các triệu chứng của suy chức năng gan. Đặc biệt, cây xạ đen còn nổi tiếng với công dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

Xạ đen wiki tìm hiểu về tác dụng và cách dùng cây xạ đen

Xạ đen wiki tìm hiểu về tác dụng và cách dùng cây xạ đen

 

Thảo dược này có tên khoa học là Celastrushindsu Benth. Cây xạ đên còn được dân gian gọi với nhiều tên khác như cây quả nâu, cây dây gối, hay dựa vào công dụng mà gọi là cây ung thư. Loài cây này mọc nhiều ở khu vực vùng núi cao khu vực Tây Bắc, tiêu biểu là Hòa Bình.

Về đặc điểm, cây xạ đen cao chừng 5 đến 10m. Ngọn cây lúc non cso màu đỏ nâu, sau đó chuyển dần sang màu xanh. Hoa xạ đen có màu trắng, ra thành chùm và mọc xen kẽ ở lá. Độ từ tháng 3 đến tháng 5 là mùa ra hoa của cây xạ đen. Quả xạ đen có hình tròn, to bằng đầu đũa. Khi chín quả có mùa vàng. Để chữa bệnh, người ta thường dùng cả thân, quả và lá.

Tác dụng, cách dùng cây xạ đen chữa ung thư

Tác dụng của cây xạ đen

Theo Đông y, cây xạ đe có vị đắng, tính mát, trị được nhiều loại bệnh nan y. Nhiều người sử dụng cây xạ đen và thu được hiệu quả chữa bệnh đáng kể. Cụ thể, cây xạ đen có những công dụng tuyệt vời sau:

–          Thanh nhiệt giải độc, hỗ trợ điều trị các triệu chứng như mụn nhọt, viêm da và chống lão hóa.

–          Hỗ trợ điều trị ung thư.

–          Bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe.

Cách dùng cây xạ đen

Có thể nói, cách dùng cây xạ đen chữa bệnh tương đối đơn giản. Sắc nước uống hàng ngày là cách phổ biến, hay được áp dụng nhất. Đối với lá xạ đen, bạn có thể hãm như trà bằng cách đổ nước sôi vào ủ ấm chừng 10 phút là có thể dùng được. Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng các bài thuốc với cây xạ đen để hỗ trợ điều trị bệnh, cụ thể:

Bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư: Chuẩn bị 40g cây bạch hoa xà, 20g cây hoàng cầm râu và 50g cây xạ đen khô. Cho tất cả vào sắc với 1.5 lít nước. Đến khi cô cạn còn 1 lít thì chắt lấy nước uống.

Bài thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh về gan: Chuẩn bị 50g cây xạ đen khô, 30g cây cà gai leo và 10g cây bá bệnh sắc với nước uống.

Bài thuốc trị mụn: Lấy lá xạ đen rửa sạch uống thay nước trà hàng ngày giúp tiêu viêm, giải độc, thanh lọc cơ thể.

Bài viết xạ đen wiki tìm hiểu trên đây đã cung cấp cho bạn những điều cần biết về cây xạ đen. Hiểu rõ về cây xạ đen giúp bạn sử dụng thảo dược một cách hiệu quả.

 

Xem thêm:

Fluorometholone Viêm gan C là gì và lây qua đường nào? Cẩn thận với chứng rối loạn khớp thái dương – hàm! Ofloxacin Viêm gan D là gì? Nấm lim xanh giải độc gan giải đáp nấm lim có tác dụng gì chữa bệnh

5/5 - (87 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Thành Trung

5/5 - (87 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!