Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt nhờ cà phê

Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt nhờ cà phê

Ung thư tuyền tiền liệt là bệnh lý phổ biến ở nữ giới, trong độ tuổi từ 15 đến 29 tuổi. Để ngăn ngừa bệnh này, phương pháp đơn giản và cực kỳ hiệu quả là uống 2 ly cà phê mỗi ngày.

Khi mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt và  đều đặn uống cà phê thì nguy cơ tử vong chỉ còn là 24%. Đây là một con số khó tin nhưng đã được kiểm chứng bởi các nhà nghiên cứu đến từ Bệnh viện thuộc Đại học Tongji (Thượng Hải) đã phân tích kết quả của 13 nghiên cứu. Một số hợp chất trong cà phê được cho là có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm, trong đó có cafestol và kahweol, đã được chứng minh là làm ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

Khi uống cà phê , ta có thể ghi nhớ tốt thông tin hơn rất nhiều so với việc không uống. Bởi lẽ lượng caffeine giúp cải thiện trí nhớ. Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Johns Hopkins University đã tiến hành cuộc thử nghiệm. Trong cuộc thử nghiệm là một loạt hình ảnh và cho những người được thử nghiệm dùng một loại dược có chứa 200mg caffeine tương đương với khoảng 2 cốc cà phê. Sau một ngày, các đối tượng được thử nghiệm đã thể hiện khả năng của mình để nhớ lại những hình ảnh.

Nhiều người chỉ làm được việc khi uống cà phê. Và thực sự, khi uống cà phê trí nhớ tăng cường trong khoảng thời gian là 24 giờ. Đây là nghiên cứu mới nhất của Tiến sỹ Michael Yassa, người đã làm việc tại nghiên cứu trên đồng thời là giáo sư Sinh học thần kinh và Hành vi tại Đại học California cho biết. Sau kết quả của cuộc thí nghiệm này, Yassa cho thấy việc tiêu thụ một lượng vừa phải caffeine trước khi bạn cần nhớ một lượng lớn thông tin là hoàn toàn có lợi.

Cà phê có tác động khác nhau với từng thể chất của mỗi cơ thể. Mỗi người sẽ có cách xử lý chất caffeine khác nhau trong cơ thể của mình. Nên uống cà phê với liều lượng bao nhiêu? Cũng giống như tác nhân của các dược liệu khác, cafeine có đường cong hình chữ U, khi sử dụng liều lượng cao sẽ làm suy yếu đi hiệu quả của chúng.

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt rất nguy hiểm, đặc biệt với nam giới. Vì vậy, bạn nên uống 2 ly cà phê mỗi ngày để ngăn ngừa bệnh và có trí nhớ tốt hơn.

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/tin-y-te/ca-phe-co-the-lam-giam-nguy-co-mac-ung-thu-tuyen-tien-liet-429-174794.html

Xem thêm:

Cây ba gạc Cây phèn đen Cây ngũ trảo Địa chỉ bán chè vằng uy tín, giá rẻ Cây ngô đồng Nấm lim xanh rừng là gì với tác dụng và cách dùng nấm lim quý giá

5/5 - (71 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: , ,
5/5 - (71 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!